Bitmain huy động 90.000 máy đào Antminer S9 để hỗ trợ cho hard fork Bitcoin Cash

0

Theo hãng tin DeepChain của Trung Quốc đưa tin ngày 08/11, “ông lớn” ngành đào coin Bitmain đã quyết định triển khai đến 90.000 máy đào Antminer S9 tại khu vực Tân Cương để dành riêng cho sự hard fork Bitcoin Cash (BCH) sắp tới.

Bitmain điều động 90.000 máy đào Antminer S9 dành riêng cho hard fork Bitcoin Cash

Như đã được Cointelegraph đưa tin, lần hard fork mạng lưới Bitcoin Cash sẽ diễn ra vào ngày 15/11, và Bitmain được cho là sẽ muốn tiếp tục duy trì vị thế chiến lược của mình bằng cách huy động sức mạnh của các trang trại đào tiền ở vùng Tân Cương.

Một quản lý trang trại tại đây tên Yu Hao tiết lộ với DeepChain là Bitmain đã bí mật “nói chuyện” với gần như toàn bộ các trại đào coin nơi đây từ hồi tháng 10, và đã thành công trong việc kêu gọi đến 90.000 máy Antminer S9 để phục vụ hard fork BCH:

“Hội thợ đào AntPool của Bitmain đã yêu cầu mỗi trang trại phải dành ra 5.000 máy. Tuy nhiên, rất ít có thể đáp ứng được nhu cầu này.”

Một nguồn tin giấu tên khác nhưng “thân cận với vấn đề” thậm chí còn khẳng định đến “cả một nửa đội ngũ marketing” của Bitmain đã đến Tân Cương để thảo luận với các trang trại đào về việc triển khai thiết bị.”

Khu vực giàu than đá Tân Cương và vùng Nội Mông từ lâu đã là một nơi cực kì ưu đãi cho các công ty khai thác tiền điện tử như Bitmain, khi mà các nhà máy thuỷ điện ở khu vực phía Nam Trung Quốc đã không còn đủ sức đáp ứng nhu cầu điện năng khổng lồ của lĩnh vực đào coin.

Trong khi đó, Bitmain được biết là một trong những tổ chức nắm giữ nhiều BCH nhất ở thời điểm hiện tại, đồng thời sẽ “chống lưng” cho Bitcoin ABC – phần mềm mà chuẩn bị so kèo 1 đối 1 với Bitcoin SV của “cha đẻ tự nhận” của Bitcoin Craig Wright.

Theo DeepChain thì tính đến thời điểm hiện tại, những hội thợ đào lớn bao gồm BTC.com, Antpool, BTC.top, ViaBTC và Bitcoin.com đã đều lên tiếng ủng hộ Bitcoin ABC.

Trong khi đó, CoinGeek – hội thợ đào Bitcoin Cash lớn nhất – cùng BMG và SMI thì đứng về phía Bitcoin SV. Hãng tin Trung Quốc còn cho biết thêm là một số thợ đào nơi đây thậm chí còn có kế hoạch “đào sớm” Bitcoin SV bắt đầu từ ngày 10/11 để bảo đảm mình sẽ đạt hiệu suất cao nhất vào ngày hard fork 15/11.

Trong một diễn biến khác, Bitmain vẫn không ngừng thể hiện tham vọng duy trì sự thống trị lĩnh vực linh kiện đào tiền điện tử, với sự kiện ra mắt hai phiên bản Antminer 7nm sử dụng chip ASIC thế hệ mới.

Nên xem: Hard Fork và Soft Fork là gì? Những sự kiện hard fork “đình đám” nhất lịch sử Crypto


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lai ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments