Coinbase thông báo hỗ trợ Bitcoin Cash hard fork, giá BCH tiếp tục tăng gần 15%

0

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin Cash (BCH) đã tăng khoảng 12% từ 425 USD lên 477 USD trước khi kế hoạch hard fork của nó chính thức diễn ra.

Đến lượt Coinbase hỗ trợ Bitcoin Cash hard fork 15/11

Mặc dù cộng đồng tiền điện tử có chung một mục tiêu đó là đưa quyền lực từ tay chính phủ về lại người dân, thì một số phe nhóm gây tranh cãi trong ngành công nghiệp này lại đang dẫn đến sự chia rẽ hơn bao giờ hết. Điển hình đó chính là sự bất đồng thuận về tương lai của Mạng lưới Bitcoin Cash (BCH).

Những bất đồng này đã dẫn đến việc CoinbaseBinance, hai công ty startup nổi tiếng trong hệ sinh thái, phải đưa ra quyết định hỗ trợ cho hard fork của Bitcoin Cash.

Đối với Bitcoin Cash, hard fork sẽ tích hợp và kích hoạt các nâng cấp giao thức theo lịch trình. Mặc dù các bản nâng cấp trước đây của mạng hầu như không bị ngăn trở cho mấy, thì bản nâng cấp tiếp theo, được thiết lập vào ngày 15/11 lại có vẻ khá bấp bênh.

NChain, một nhóm Blockchain được điều hành bởi Craig Wright – người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin, đã không đồng ý với những thay đổi mà Bitcoin ABC đề xuất. Và như vậy, NChain đã quyết định chạy với bản nâng cấp của riêng mình, điều này có khả năng sẽ dẫn đến việc hình thành 2 blockchain Bitcoin Cash khác nhau.

Coinbase, Binance, Ledger đồng hành cùng Bitcoin Cash

Do sự chia rẽ đồng thuận kỳ lạ này, các sàn giao dịch và các nền tảng hỗ trợ Bitcoin Cash đã phải đưa ra một quyết định rất khó khăn – liệu họ có nên hỗ trợ cho hard fork hay không?

Sau nhiều tuần được thảo luận, Binance đã tuyên bố hỗ trợ cho tài sản này và ngưng mọi hoạt động nạp rút BCH trong một hoặc hai giờ trước thời gian dự kiến diễn ra hard fork.

Vài giờ sau, đến lượt Ledger, một công ty nổi tiếng của Pháp tập trung vào các giải pháp lưu trữ tài sản số, cũng tuyên bố hỗ trợ cho hard fork này.

Và theo như một bài viết trên trang Support của mình, Coinbase cũng đã đưa ra một thông báo tương tự, rằng công ty đã sẵn sàng cho mọi việc xảy ra. Đội ngũ Coinbase cho biết:

Chúng tôi sẽ tạm dừng việc nạp và rút tiền trên ví BCH tại Coinbase.com, trong các ứng dụng iOS và Android của chúng tôi, và tại Coinbase Pro cũng như Prime bắt đầu lúc 8:00 AM PST vào ngày 15/11/2018 (khoảng 1 giờ trước hard fork). Hãy chắc chắn rằng tất cả các khoản nạp và rút BCH được hoàn thành trước thời gian đó.

Khi fork xảy ra, Coinbase giải thích rằng họ sẽ chủ động quan sát mạng lưới Bitcoin Cash, trước khi đánh giá mạng “và thực hiện các bước thích hợp tiếp theo” để kích hoạt lại việc nạp và rút tiền của tài sản này. Nếu có trường hợp xuất hiện nhiều chuỗi khác nữa sau fork, Coinbase vẫn đảm bảo rằng các khách hàng sẽ có quyền truy cập vào chuỗi BCH vừa fork.

Thật thú vị, không giống như Binance, Coinbase đã tiết lộ sự hỗ trợ giúp cho BCH fork diễn ra thuận lợi.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá BCH tăng 12.47% và được định giá 548 USD khi các nhà đầu tư cố gắng đổ vốn vào hard fork này và điều này khá là có ý nghĩa đối với tương lai của mạng lưới.

BCH tăng 12.47%


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments