Giá Bitcoin Cash tăng 10% sau khi Binance và Bitcoin.com tuyên bố hỗ trợ hard fork

0

Sáng ngày hôm nay (03/11), giá Bitcoin Cash bất ngờ tăng trưởng đến hai chữ số sau khi Bitcoin.com và sàn Binance thông báo sẽ hỗ trợ đợt hard fork BCH sắp tới, vốn theo kế hoạch sẽ diễn ra trong chưa đầy 2 tuần nữa, dự kiện vào ngày 15/11.

Giá Bitcoin Cash tăng 10% sau khi Binance và Bitcoin.com tuyên bố hỗ trợ hard fork

Bitcoin Cash tăng trưởng hai chữ số

Giống như đa phần các đồng tiền điện tử vốn hoá lớn khác, Bitcoin Cash trong những tuần gần đây đã “ổn định” một cách lạ thường, và dành đa phần ngày hôm qua quanh mức giá $425. Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ 45 phút tối, đồng coin lớn thứ 4 thế giới bỗng nhiên tăng vọt lên mốc $450, rồi lên $470 chỉ trong vài phút sau đó để rồi tụt về mức giá $460 như ở hiện tại.

Biến động giá Bitcoin Cash (BCH) trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin Cash (BCH) trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Cú tăng trên tương đương với mức biến động gần 10% chỉ trong 24 giờ, giúp đưa Bitcoin Cash vào top những đồng tiền điện tử có phong độ ấn tượng nhất ngày.

Binance, Bitcoin.com “về đội của Bitcoin ABC” trong “nội chiến” hard fork Bitcoin Cash

Bên cạnh đó, đợt dâng trào giá trị diễn ra một cách tương quan với hai thông báo riêng biệt được ra trước đó ít lâu về cách hai doanh nghiệp tiền điện tử lớn là Bitcoin.com và Binance sẽ tiếp cận với lần hard fork Bitcoin Cash sắp tới, mà như đã được CCN đưa tin, xuất phát từ những bất đồng sâu bên trong nội bộ đội ngũ phát triển BCH về việc những nâng cấp nào nên được kích hoạt trên mạng lưới, đe doạ phân tách Blockchain Bitcoin Cash thành nhiêu phiên bản khác nhau.

Trong thông báo ngày hôm qua, cả Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại – và Bitcoin.com – trang web đa lĩnh vực nổi tiếng với lập trường ủng hộ BCH lập nên bởi Roger Ver – đều ẩn ý rằng họ sẽ hỗ trợ phiên bản BCH của nhóm phát triển ABC, chứ không phải phần mềm client Bitcoin SV của nChain và hội thợ đào CoinGeek có liên hệ với Craig Wright.

Bitcoin.com ghi rõ trong thông báo rằng hội thợ đào, ví tiền điện tử, block explorer và các dịch vụ của họ đều sẽ sử dụng client Bitcoin ABC tương thích với đợt fork. Tuy không trực tiếp đề cập song Bitcoin.com đã khẳng định rõ lập trường “nói không với Bitcoin SV”.

Trong khi đó, thông báo của Binance thì lại có phần “mập mờ” hơn, khi sàn thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Bitcoin Cash song lại không đề cập cụ thể về client mình sẽ chọn. Tuy vậy, dưới thông báo của Binance lại không biết “vô tình hay cố tình” gắn kèm link “thông báo chính thức về đợt hard fork”, vốn dẫn người đọc về trang GitHub có nâng cấp của Bitcoin ABC.

Binance còn cho biết sẽ tiến hành snapshot số dư Bitcoin Cash có trong tài khoản người dùng vào lúc 23:40 ngày 15/11 (giờ Việt Nam).

Tuy những diễn biến mới nhất trên không trực tiếp xoá tan những mù mờ xung quanh lần hard fork 15/11 tới, nhưng chúng cho thấy rằng nếu ngày càng có nhiều hơn các công ty lớn mà đang nắm giữ nhiều cơ sở hạ tầng tiếp tục đổ về hỗ trợ cho Bitcoin ABC thì cuộc chiến giành sự ủng hộ của cộng đồng theo sau hard fork có thể sẽ ít nghiêm trọng hơn người ta nhận định.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments