Hãng đào coin lớn nhất Nhật Bản GMO ngưng khai thác Bitcoin Cash

0

GMO Internet – một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất của Nhật Bản, mới đây đã phát đi thông báo với các nhà đầu tư rằng họ sẽ ngừng đào Bitcoin Cash.

GMO Nhật Bản ngưng khai thác Bitcoin Cash

Những tài liệu này được công bố với công bố ra đại chúng bới Trace Mayer. MC của “The Bitcoin Knowledge Podcast” cho biết công ty ở Nhật GMO đã không đào đồng BCH nào trong tháng 7, giảm sâu so với mức sản lượng 287 Bitcoin Cash vào tháng 2.

Tuy vậy, có thể công ty này sẽ quay trở lại việc đào BCH, nếu lợi nhuận của nó tăng trong tương lai. Việc đào Bitcoin Cash của công ty là không thường xuyên, công ty không đào đồng BCH nào vào tháng 4, trước khi đào 37 và 62 BCH vào 2 tháng sau đó. Có thể, việc đào coin của GMO là phụ thuộc vào mức tăng nhanh của doanh thu từ BTC.

Trong tháng 7, GMO đào 568 BTC – trị giá 3,8 triệu USD với tỉ giá tại thời điểm đó, tăng từ 528 tháng trước và 21 vào tháng 7 năm 2017. Đầu năm nay, GMO cho biết đang hi vọng để có thể tăng tốc độ đào lên 3000 PH/s trước tháng 12. Tuy nhiên, điều này có vẻ là giảm lợi nhuận cho các miner và gây ra xu hướng e ngại đầu tư vào các một dàn máy đào. Thực tế, tốc độ đào của GMO là 384 PH/s trong tháng 7, chứng kiến tháng đầu tiên công ty này không nhập về các thiết bị online mới.

Trong tháng 6, GMO cho ra mắt B2, con chip đào Bitcoin đầu tiên hoàn toàn được phát triển bởi công ty Nhật Bản này. Thiết bị này là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới và đã nhanh chóng cháy hàng. GMO hiện đang nhận những đơn đặt hàng cho B3, được cho là sẽ tăng tốc độ lên 33TH/s, so với 14TH/s của Antminer S9, thiết bị đào chủ chốt của Bitmain.

Bitmain được cho là đang lên kế hoạch cho IPO lớn nhất nền công nghiệp tiền điện tử. Tuy vậy, công ty Trung Quốc từng có 85% thị phần này đang đối mặt với cuộc cạnh tranh từ các đối thủ khác cũng như là GMO. Điều này khiến đơn vị nghiên cứu Sanford C. Bernstein & Co. dự đoán trong một báo cáo gần nhất rằng các nhà thiết kế ASIC đã mất lợi thế cạnh tranh.

CEO của GMO Masatoshi Kumagi nói trong tháng 6: “Tôi tôn trọng Bitmain, nhưng chúng tôi sẽ vượt mặt họ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments