Bitcoin Cash có thể sẽ tiến hành hard fork vào ngày 15/11 sắp tới!

0

Theo một số nguồn tin tiết lộ, Bitcoin Cash đang có kế hoạt nâng cấp giao thức vào ngày 15/11 tới đây. Ngẫm lại, hầu hết các thay đổi trên mạng lưới cho đến nay đều là “đề xuất” chứ không phải đến từ sự đồng thuận của cộng đồng.

Bitcoin Cash sẽ tiếp tục hard fork vào tháng 11?

Các đề xuất thay đổi được tóm tắt như sau:

“Khi thời gian trung bình đi qua [1] 11 block gần đây nhất (MTP-11) lớn hoặc bằng timestamp UNIX 1542300000, Bitcoin Cash sẽ tiến hành nâng cấp network. Bắt đầu từ block tiếp theo, những thay đổi về quy tắc đồng thuận này sẽ có hiệu lực:

  • Xóa ràng buộc lệnh giao dịch và thực thi lệnh giao dịch chuẩn
  • Bật OP_CHECKDATASIG và OP_CHECKDATASIGVERIFY opcodes
  • Thực thi kích thước giao dịch tối thiểu
  • Thực thi quy tắc “chỉ đẩy” cho tập lệnhSig
  • Thực thi quy tắc “clean stack”

Nội chiến bên trong Bitcoin Cash

Theo Bloomberg, trung tâm của cuộc nội chiến là gã khổng lồ trong giới khai thác tiền điện tử Bitmain Technologies và đối thủ của nó, CoinGeek.

Mâu thuẫn nổi lên khi cả hai gã khổng lồ đều bàn đến những thay đổi sau khi nâng cấp network, Bitmain cho ý tưởng rằng, network Bitcoin Cash nên biến đổi theo như Ethereum – cho phép các nhà phát triển phát hành token trên đó. Bitmain cũng đặc biệt nêu lên ý tưởng token burn và Roger Ver đã ủng hộ điều này.

Mặt khác, CoinGeek đang chú tâm đến một bản nâng cấp phần mềm khác mang tên Bitcoin SV, cho Satoshi Vision. Bitcoin SV là bản nâng cấp do Craig Wright’s nChain đề xuất vào tháng 8.2018, liên quan đến việc quay trở lại một số đặc tính kỹ thuật của network Bitcoin ban đầu. Bản nâng cấp này sẽ hỗ trợ tăng gấp bốn lần kích thước block tối đa của BCH lên 128 megabyte.

Liệu Bitcoin Cash có hard fork không?

Ở thời điểm hiện tại, Bitmain lẫn CoinGeek đều mong muốn tiến hành đề xuất của mình. Nhưng hẳn họ đã quên cộng đồng Bitcoin Cash không còn nhiều thời gian chần chừ nữa.

Nếu vẫn không đạt được sự đồng thuận từ giờ cho đến ngày 15.11.2018, giải pháp duy nhất là hard fork để giải quyết mâu thuẫn, đôi bên đều hạnh phúc với đồng cryptocurrency mới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments