Poloniex hỗ trợ hard fork Bitcoin Cash, cho phép “mua bán trước” các đồng coin này

0

Poloniex – sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, mới đây đã cho phép người dùng của mình mua bán trước hai đồng coin sẽ phân tách (hard fork) từ Bitcoin Cash sắp tới là: Bitcoin Cash SV (BCHSV) và Bitcoin Cash ABC (BCHABC).

Poloniex thông báo hỗ trợ “giao dịch trước” các đồng coin hard fork ra từ Bitcoin Cash

Lí do được sàn đưa ra nhằm giải thích cho hành động hỗ trợ cả hai đồng coin trên là để duy trì tính trung lập vốn có của một nền tảng giao dịch, đồng thời đem lại cho người dùng quyền thể hiện sự ủng hộ của mình dành cho đợt hard fork Bitcoin Cash thông qua hoạt động mua bán trao đổi trước.

Đây cũng là lần đầu tiên Poloniex cho phép giao dịch trước những đồng tiền điện tử sẽ xuất hiện sau một lần hard fork. Trong thời gian tới, sàn sẽ tiếp tục tự đánh giá những sự kiện hard fork, để rồi đi đến quyết định sẽ chỉ hỗ trợ đợt fork không thôi hay sẽ còn mở luôn cả hoạt động giao dịch trước.

Các cặp giao dịch được hỗ trợ bao gồm: BCHSV/USDC, BCHABC/USDC, BCHSV/BTC, và BCHABC/BTC.

Cơ chế chuyển đổi giữa Bitcoin Cash ABC (BCHABC) và Bitcoin Cash SV (BCHSV) sang Bitcoin Cash (BCH) trên Poloniex
Cơ chế chuyển đổi giữa Bitcoin Cash ABC (BCHABC) và Bitcoin Cash SV (BCHSV) sang Bitcoin Cash (BCH) trên Poloniex

Người dùng có thể chuyển đổi Bitcoin Cash trong tài khoản của mình sang những lượng BCHABC và BCHSV tương ứng – và ngược lại, chuyển BCHABC và BCHSV về lại BCH nếu muốn rút tiền. Tuy nhiên, xin lưu ý là người dùng sẽ không thể rút trực tiếp BCHABC và BCHSV sớm hơn ngày hard fork 15/11 tới.

Song, khách hàng nếu không muốn tham gia giao dịch trước thì cũng không cần phải làm gì cả. Poloniex đã có sẵn kế hoạch hỗ trợ cả hai đồng coin phân tách ra trên ngay sau ngày hard fork theo kế hoạch.

Cụ thể, bắt đầu từ 21:00 ngày 15/11/2018 (giờ Việt Nam), Poloniex sẽ tạm ngừng nạp rút Bitcoin Cash. Sang đến 22:00, sàn sẽ đóng băng thị trường BCH, BCHABC, BCHSV, huỷ tất cả các lệnh đang chờ và tiến hành snapshot tất cả tài khoản. Những người dùng vẫn sở hữu BCH ở thời điểm ấy sẽ tự động được hệ thống ghi nhận một lượng BCHABC và BCHSV tương ứng. Sau đó thì sàn sẽ huỷ bỏ toàn bộ thị trường Bitcoin Cash – tất cả số dư BCH đều sẽ về bằng 0.

Poloniex sẽ bắt đầu cho phép rút BCHSV và BCHABC một khi hai chain mới phân tách ra sẽ ổn định. Sàn cũng sẽ thiết lập biện pháp chống tấn công lặp lại (replay attack protection) để đề phòng những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Xin được nhấn mạnh một lần nữa là người dùng không bị bắt buộc phải chuyển đổi BCH sang BCHABC và BCHSV để tham gia hoạt động giao dịch trước. Nếu bạn quyết định tham gia giao dịch trước thì lưu ý là bạn là người hoàn toàn gánh chịu mọi rủi ro. Đồng thời, cũng không thể loại trừ khả năng một trong hai đồng coin sau ngày phân tách sẽ không đạt tính khả thi về kinh tế hay kỹ thuật, điều mà sẽ khiến giá trị nhanh chóng giảm về 0.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments