[HOT]: Jihan Wu rời ghế giám đốc điều hành hãng đào coin khổng lồ Bitmain

0

Jihan Wu – người đã chèo lái con thuyền Bitmain từ những ngày đầu tiên trở thành một hãng đào coin lớn nhất thế giới, mới đây đã rời bỏ vị trí giàm đốc điều hành công ty.

Jihan Wu rời ghế Giám đốc Điều hành Bitmain

Jihan Wu từ chức CEO Bitmain

Theo một của South China Morning Post, hội đồng quản trị của công ty Bitmain đã quyết định để Jihan Wu và Ketuan Zhan từ chức với tư cách là người đứng đầu công ty.

Tin đồn cho rằng người kế thừa vị trí CEO Bitmain kế tiếp sẽ là Haichao Wan, vốn đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Kỹ thuật Sản phẩm tại Bitmain. Mặc dù thông tin đã được công khai gần đây, nhưng một nguồn tin không xác định khác cho biết ông Wan đã tạm thời tiếp quản vị trí của Jihan và Ketuan Zhan kể từ tháng 12.

Mặc dù công ty đã cố gắng giữ bí mật nội bộ, nhưng nguyên nhân dẫn đến sự việc không hay này có thể là do tình hình thua lỗ của công ty trước cách điều hành của Jihan Wu khi ủng hộ Bitcoin Cash trong cuộc chiến hashrate với Bitcoin SV.

Ngoài quyết định tồi tệ này, IPO thất bại vào cuối năm ngoái cũng phần nào làm cho hình ảnh của Jihan Wu trở nên không mấy đẹp đẽ, khi anh không thể giữ vững công ty hoạt động tích cực trong thời kỳ giảm giá của năm 2018.

Jihan Wu sẽ không hoàn toàn rút khỏi Bitmain

Mặc dù rời khỏi vị trí Giám đốc Điều hành, Jihan Wu và Ketuan Zhan sẽ tiếp tục làm việc với Bitmain, đảm nhận các nhiệm vụ quản lý khác. Công ty đã từ chối cung cấp thêm thông tin về vai trò mới của các vị lãnh đạo cũ của mình. Cũng không thể liên lạc Wang Haichao để lấy ý kiến của anh về tình hình hiện nay.

SCMP giải thích rằng Wu và Zhan vẫn có cổ phần đáng kể trong công ty và do đó họ khó có thể rút lui hoàn toàn:

“Theo bản cáo bạch của IPO, Wu và Zhan, những nhà sáng lập của Bitmain vào năm 2013, lần lượt nắm giữ 21% và 37% cổ phần công ty. Theo cơ chế cổ phiếu đa quyền, cả hai đều có quyền biểu quyết 10-1 đối với các cổ đông phổ thông.

Mặc dù Jihan Wu không xác nhận – cũng không phủ nhận những tin đồn, nhưng hồ sơ Twitter của anh đã không còn để dòng mô tả là một CEO của Bitmain nữa. Hồ cơ của Micree vẫn cho thấy anh là CEO; tuy nhiên, anh đã không cập nhật một tweet nào kể từ năm 2017.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments