Tin đồn: Bitmain sa thải toàn bộ nhân viên trong nhóm phát triển Bitcoin Cash

0

Theo nhiều nguồn tin từ Trung Quốc ngày 24/12 cho hay, khã khổng lồ ngành đào coin Bitmain được cho là đã sa thải toàn bộ nhân viên trong nhóm phát triển Bitcoin Cash (BCH).

Bitmain có thể đã sa thải toàn bộ team phát triển Bitcoin Cash

Theo đó thì sẽ có khoảng 50 nhân viên Bitmain phải ra đi ngay trong tuần này.

Đoạn tin nhắn trên được rò rỉ ra từ phiên bản LinkedIn của Trung Quốc, cảnh báo về một đợt cắt giảm nhân sự mà có thể ảnh hưởng đến tận một nửa trong số 2.500 nhân viên đang làm việc cho Bitmain.

Theo Dovey Wan, đối tác của Primitive và là một nhân vật có tiếng trong giới đầu tư tiền điện tử Trung Quốc, những thông tin như vậy “thường có độ chính xác cao vì được đăng tải bởi chính những người nhân viên”.

Đội ngũ phát triển BCH được cho là sắp rời Bitmain là thành viên của team dev Corpernicus, những người đang xây dựng client Bitcoin Cash GO cho công ty.

“Bitmain vừa âm thầm sa thải toàn bộ team Corpernicus (client Bitcoin Cash GO). Chỉ báo trước có 1 tuần. Có người thậm chí chỉ mới vào công ty. Sa thải còn đúng vào dịp Giáng sinh nữa!”

Hồi đầu tháng này, Bitmain cũng đã tuyên bố đóng cửa hoàn toàn phòng nghiên cứu Blockchain của mình tại Israel với lí do là thị trường suy sụp, nói lời tạm biệt với 23 nhân viên lâu năm tại đây.

Bên cạnh đó, những tin đồn trục trặc xoay quanh kế hoạch IPO của tập đoàn đào tiền điện tử này với Sàn Chứng khoán Hong Kong (HKEX) ngày càng lan rộng, mới nhất là việc HKEX được cho là đang “lưỡng lự” có nên tiếp tục tổ chức IPO cho Bitmain hay không.

Bitmain tới thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận chính thức nào về việc sa thải nhân viên hay tiến độ của IPO.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments