Công ty đầu tư Temasek phủ nhận việc có liên quan đến IPO của “ông chùm” Bitmain

0

Temasek – một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore, mới đây đã chính thức lên tiếng phủ nhận việc có liên quan đến kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu tiên (IPO) của tập đoàn Bitmain, theo một tuyên bố chính thức vào ngày 30/08.

Công ty đầu tư phủ nhận việc có liên quan đến IPO của Bitmain

Tháng trước, báo chí cho rằng Temasek là một trong những nhà đầu tư chủ chốt trong vòng tài trợ tiền IPO của Bitmain. Cam kết của công ty đầu tư cho tiền IPO được cho là tổng cộng 560 triệu USD. Phản hồi lại báo chí, Temasek nói:

Chúng tôi đã xem qua các bình luận về việc liên quan về IPO của một công ty tiền điện tử, Bitmain. Temasek không phải là một nhà đầu tư của Bitmain và cũng chưa bao giờ bàn luận hay có ý định đầu tư vào họ. Các tin tức báo chí nói rằng về sự tham gia của chúng tôi trong IPO của họ là sai.

Như đã thông báo trước đó, Bitmain đã đưa ra tuyên bố cho các nhà đầu tư cao cấp trong đợt tiền IPO của họ, trị giá 15 tỷ USD vào đầu tháng Tám. Thương vụ trên được cho là có sự tham gia của các nhà đầu tư “xịn” như tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc, công ty đầu tư DST Global và SoftBank của Nhật Bản, sở hữu 15% cổ phần trong Uber.

Theo một bài báo của Cointelegraph, Softbank đã chính thức phủ nhận sự tham gia của họ vào IPO của Bitmain. Kenichi Yuasa thuộc Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank cho rằng Tập đoàn SoftBank cũng như Quỹ Tầm nhìn SoftBank đều không có bất kỳ liên quan nào đến thỏa thuận này.

Vào cuối tháng 8, một nguồn tin giấy tên đã cho biết DST Global không tham gia vào vòng tài trợ trị giá 400 triệu USD của Bitmain vào hồi đầu năm nay. Theo yêu cầu xác nhận, John Lindfors, một đối tác quản lý tại DST Global, cho biết trong một email rằng ông có thể xác nhận rằng DST chưa bao giờ đầu tư vào Bitmain.

Mặc dù có những phát biểu trái ngược với DST global, sự dài dòng trong bản kế hoạch đầu tư tiền IPO của Bitmain cho thấy rằng thương vụ đầu tư từ DST đã được hoàn thành gần đây. Tuy nhiên, đối với một nhà đầu tư tiềm năng thiếu hiểu biết, sẽ được hiểu rằng Bitmain đã nhận tiền từ DST Global.

Theo một tờ AAStocks ở Hồng Kông, Tencent cũng không đầu tư vào Bitmain. Mặc dù có nhiều yêu cầu được làm rõ, không ai ở Tencent phủ nhận việc đầu tư này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments