Sàn Aiodex niêm yết BitConnect (BCC) – “Huyền thoại” không dễ chết đến thế

0

Bất cứ nhà đầu tư kỳ cựu nào cũng đầu biết đến cái tên Bitconnect – mô hình Ponzi lớn nhất trong lịch sử Cryptocurrency. Mới đây BitConnect đã được bình chọn bởi 10 người trong cộng đồng để được niêm yết trên một sàn giao dịch tiền điện tử có tên Aiodex – Một nền tảng giao dịch sẽ được ra mắt trong vài ngày tới.

BitConnect được niêm yết trên Aiodex

BitConnect bị cáo buộc là một mô hình Ponzi bởi đa số cộng đồng sau khi thành lập không lâu. Điều này bao gồm cả Vitalik Buterin, người đồng sáng lập của Ethereum. Sàn giao dịch nội bộ BitConnect đã loại bỏ kế hoạch Ponzi của mình bằng cách trả về những lợi nhuận vô cùng hấp dẫn như đã hứa hẹn với nhà đầu tư.

Nền tảng này đã đảm bảo thu nhập từ 120% mỗi năm với sự giúp đỡ của cơ chế PoS của họ. Nền tảng này nói rằng người dùng được yêu cầu giữ tiền của họ trong ví Bitcoin để kiếm lợi nhuận. Đây là một phần của BitConnect Coin và mô hình Staking của họ.

Hơn nữa, tính năng giới thiệu đa cấp của họ đã trở thành chương trình Ponzi kim tự tháp nổi tiếng trên toàn thị trường. Điều này dẫn đến phần lớn người dùng YouTube và người dùng phương tiện truyền thông xã hội nhảy vào giới thiệu, dụ dỗ, yêu cầu mọi người đăng ký nền tảng bằng cách sử dụng mã giới thiệu của họ với mục đích được hoa hồng từ hệ thống.

Nền tảng này tuyên bố rằng lợi nhuận được tạo ra với sự trợ giúp của bot giao dịch Bitcoin của họ và phần mềm giao dịch biến động đảm bảo thu nhập khoảng 1% mỗi ngày.

BitConnect đã ngừng hoạt động kinh doanh sau khi nhận được lệnh chấm dứt và hủy bỏ khỏi Ủy ban Chứng khoán Texas. Trước thông báo này, Chính phủ Vương quốc Anh đã gửi thông báo đến sàn giao dịch yêu cầu chứng minh tính xác thực của họ và đã đưa ra khung thời gian khoảng 2 tháng. Tiếp theo là sàn nội bộ đã chính thức “đóng cửa” và ngưng lending vào giữa tháng 1 năm 2018.

Sau khi tin tức về kế hoạch Ponzi “đổ bể”, từ vị trí trong top 20 trong bảng xếp hạng, BitConnect đã biến mất khỏi top 100 và từ 463 USD giảm còn 5 USD chỉ trong vài ngày.

Mô hình Ponzi nổi tiếng đến nỗi những người bình luận cho NYSE Arca Bitcoin ETF đã cho BitConnect vào ví dụ về một mô hình Ponzi trong thị trường tiền điện tử trong tuyên bố từ chối ETF được phát hành bởi SEC Hoa Kỳ.

Dural512, một người dùng Redditr nói:

Không thể tin được rằng mọi người vẫn đang cố gắng để bình chọn cho Bitconnect để được liệt kê trên sàn giao dịch.

FavoriteFoods, một người dùng Reddit khác đã bình luận khá hài hước:

BCC có một cộng đồng mạnh mẽ và blockchain của nó rất sống động.

Ynnubyzzuf, một người dùng Reddit khác đã nói:

Chính xác thì điều gì không thể tin được về những người ngu ngốc bị lừa khi cố gắng lấy lại tiền của họ? Nếu nó được niêm yết, chỉ có những người ngu hơn mới mua và khiến cho những thanh niên ngu ngơ trước đỡ ngu hơn thôi. Định nghĩa đơn giản của sơ đồ Ponzi kim tự tháp.

Token sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch cuối cùng là Trade Satoshi vào ngày 10 tháng 9.

Người đứng đầu BitConnect của Ấn Độ, Divyesh Darjit đã bị bắt bởi các sĩ quan nhập cư trên đường trở về Ấn Độ từ Dubai. Hơn nữa, nhà quảng bá Calin Powell đang bị FBI giam giữ, theo thông báo trên kênh YouTube của ông.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo AMBCrypto/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments