BitConnect là một trong những lý do khiến SEC từ chối ETF Bitcoin

0

Qũy ETF Bitcoin do NYSE Arca đề xuất là một trong số những ETF bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối mới đây, và nguyên nhân được cho là có liên quan đến BitConnect – mô hình Ponzi lớn nhất lịch sự Crypto.

BitConnect là một trong những lý do khiến SEC từ chối ETF Bitcoin

NYSE Arca đã đề xuất thay đổi quy tắc với SEC để liệt kê và giao dịch với ProShares Bitcoin ETF và Short Bitcoin ETF. Thay đổi quy tắc được đề xuất đã được đệ trình vào ngày 4 tháng 12 năm 2017. Sau đó, SEC đã kéo dài quyết định về việc có chấp thuận hoặc từ chối thay đổi cho đến tháng 1 năm 2018.

Sau đó, SEC đã phát hành một tuyên bố vào tháng 7 năm 2018, họ tuyên bố rằng họ sẽ trì hoãn quyết định một lần nữa vì họ cho rằng cần thêm thời gian để đi đến kết luận.

SEC nói rằng việc từ chối liệu Bitcoin hay công nghệ Blockchain có giá trị như một kênh đầu tư hay công nghệ đổi mới. SEC đã từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất vì các lý do sau:

  • Sàn giao dịch đã không đáp ứng được gánh nặng của nó theo Đạo luật Trao đổi và Ủy thác
  • Sàn giao dịch đã không đáp ứng được gánh nặng của nó theo Quy tắc ủy thác đầu tư chuyên nghiệp để chứng minh rằng đề xuất của nó phù hợp với yêu cầu của Bộ luật giao dịch của liên bang.
  • Sàn giao dịch không đáp ứng quy tắc giao dịch Chứng khoán Quốc gia yêu cầu sàn giao dịch phải được thiết kế theo cách ngăn chặn các hành vi lừa đảo và gian lận.

Thêm vào đó, SEC cũng nói rằng sàn giao dịch đã không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy thị trường Bitcoin có quy mô tăng trưởng tốt. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến quỹ ETF Winklevoss bị SEC từ chối.

Họ nói rằng:

“Thất bại đó là rất quan trọng bởi vì … sự trao đổi đã thất bại trong việc thiết lập các phương tiện khác để ngăn chặn hành vi gian lận và lừa đảo, do đó việc chia sẻ giám sát với thị trường quy định về thị trường liên quan đến đáng kể đến Bitcoin là cần thiết để đáp ứng các yêu cầu theo luật định rằng các quy tắc giao dịch được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và lừa đảo”

Trong số sáu, một tuyên bố rằng toàn bộ cộng đồng tiền điện tử là nhận thức được rằng biến động Bitcoin là kết quả của thao tác. Người bình luận nói:

“Thị trường Bitcoin là kết quả của việc thao túng giá thông qua việc sử dụng phối hợp giao dịch tần số cao trên nhiều sàn giao dịch.”

Một số nhà lập pháp cho rằng thị trường tiền điện tử không an toàn ví dụ về mô hình Ponzi trong thị trường tiền điện tử là BitConnect. Sàn giao dịch hứa hẹn lợi nhuận lên đến 120%. BitConnect là một trong những chương trình Ponzi lớn nhất diễn ra trên thị trường tiền điện tử và mã thông báo trao đổi được liệt kê trong số 20 đồng tiền hàng đầu trên thị trường. Sàn giao dịch đóng cửa kinh doanh của nó sau khi các vụ cáo buộc lừa đảo nổ ra và họ nhận được một thông báo từ chính phủ Anh và một lệnh ngừng và hủy bỏ khỏi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas.

Người nhận xét nói:

“Ủy ban không nên tạo điều kiện tốt cho những người thao túng thị trường Bitcoin, khẳng định lại hiện đang thị trường tiền điện tử đang hoạt động bất bình đẳng – họ thao túng giá bằng cách yêu cầu chấp thuận một ETP Bitcoin”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Ambcrypto/Tradingig
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments