Trade Satoshi: Sàn giao dịch cuối cùng chuẩn bị hủy niêm yết BitConnect (BCC)

0

Số phận của BitConnect (BCC) có lẽ đã được định đoạt khi sàn giao dịch cuối cùng đã thông báo hủy niêm yết nó vào ngày 10/09 tới đây. Vậy là chiếc đinh cuối cùng cũng đã được đóng vào “quan tài” của BitConnect.

BitConnect sắp sửa bị huỷ niêm yết khỏi sàn giao dịch cuối cùng

Đối với những ai chưa rõ sự tình, thì BitConnect bị cáo buộc vừa là một âm mưu kim tự tháp, vừa là mánh khoé Ponzi cải trang thành nền tảng lending tiền điện tử. Bạn càng bỏ nhiều tiền đầu tư vào thì càng nhận lại nhiều cổ tức thông qua một hệ thống hoa hồng đến tận 4 lớp. Nói cách khác, đây là một chương trình đầu tư méo mó, càng lôi kéo nhiều người tham gia thì bạn sẽ càng nhận lại nhiều tiền.

Mọi chuyện chỉ thật sự vở lỡ ra hồi đầu năm nay khi đội ngũ phát triển đồng coin này thực hiện “cú scam lớn nhất lịch sử lĩnh vực tiền điện tử”. BitConnect bất ngờ đóng cửa nền tảng của mình, để hàng chục nghìn nhà đầu tư trên khắp thế giới chỉ còn biết “ngửa mặt lên trời, hận BCC vô đối”.

Ngay sau khi “đóng cửa dẹp tiệm”, BitConnect ngay lập tức đã bị kéo vào quá trình kiện tụng tập thể bởi 6 nhà đầu tư Mỹ mà đã bị thiệt hại đến $770,000. Một toà án sau đó đã ra lệnh đóng băng tất cả tài sản của nó. Thật điên rồ thì nghĩ đến thời điểm hiện tại rồi mà người ta vẫn còn mở thị trường giao dịch nó, bởi token BCC từ tháng 1 đến giờ đã được coi như là “rác”.

Ấy vậy mà đây vẫn là sự thật, bởi người dùng vẫn có thể mua bán trao đổi đồng tiền này trên một sàn giao dịch nhỏ mang tên Trade Satoshi. Lưu lượng tại nơi đây trong 24 giờ qua đạt con số “khá” ấn tượng $7,900.

Thống kê các cặp tỉ giá BitConnect trên Satoshi Trade, theo CoinMarketCap
Thống kê các cặp tỉ giá BitConnect trên Satoshi Trade, theo CoinMarketCap

Biến động giá BitConnect trong mấy tuần qua cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực, giúp đưa altcoin này lên lại khu vực $0.64/đồng – chỉ cần tăng 79.275% nữa thôi là sẽ tái lập kỳ tích $508 của mình.

Song, mọi cuộc chơi rồi cũng sẽ đến hồi kết. Vào hôm thứ Sáu (10/08), sàn Satoshi Trade chính thức phát thông báo sẽ huỷ niêm yết đồng Bitconnect (BCC) cùng với 9 token khác nữa.

Xin vĩnh biệt, “ông tổ ngành bán cam tiền số”. Nếu có một điều tuyệt vời, một khoảnh khắc huy hoàng đi sâu vào lòng người mà BitConnect để lại cho tiền điện tử, thì đó chắc chắn phải là Carlos Matos – hype-man vĩ đại nhất mọi thời.

Dù gì đi nữa thì nếu bạn vẫn còn sở hữu BCC, với lí do gì đi chăng nữa, thì bạn sẽ có từ giờ đến ngày 10/09 để tống khứ tất cả chúng đi. Hoặc cứ giữ làm kỉ niệm đi, biết đâu sau này người ta lại xem nó là “kỉ vật của một thời tang thương” và sưu tầm lại với giá cao hơn. Ai mà biết được!

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Next Web. Biên dịch Coin68.com
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments