Bitmain có thể đã đóng cửa nốt cơ sở đào coin 500 triệu USD ở Texas

0

Gã khổng lồ ngành đào coin và sản xuất máy đào ASIC Bitmain được cho là đã đóng cửa trang trại khai thác tại thành phố Rockdale, bang Texas của Hoa Kỳ, nơi mà Bitmain trước đó đã có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để xây dựng cơ sở đào coin và trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Bitmain có thể đã đóng cửa nốt trang trại đào tiền 500 triệu đô ở Texas

Steve Young, thẩm phán hạt Milam, trả lời phỏng vấn rằng tất cả các nhân viên Bitmain tại đây, chỉ trừ hai kỹ sư và một giám đốc nhân sự, đã bị sa thải và toàn bộ hoạt động bị đình trệ.

Tuy nhiên, Young tiết lộ là Bitmain nói với ông là thay vì đóng cửa, công ty sẽ thu nhỏ hoạt động, chỉ giữ lại 5 thay vì duy trì đội ngũ 15 người. Young khẳng định:

“Họ đã chi hàng triệu đô la để xây dựng cơ sở hạ tầng. Tôi được biết là ở đó đã có 7 hay 8000 server sẵn sàng hoạt động rồi.”

Thẩm phán Young nhận định sự sụt giảm của giá Bitcoin (BTC) là nguyên nhân chính cho kế hoạch mới, ít tham vọng hơn của Bitmain dành cho Rockdale. Một người phát ngôn của Bitmain phát biểu khi được hỏi xin bình luận trước thông tin trên:

“Kích thước vừa đủ của đội ngũ Rockdale bây giờ vẫn có chuyên môn để tái khởi động dự án ở quy mô nhỏ hơn ở bất kì thời điểm này. Bitmain muốn phát triển cơ sở này với tốc độ chậm hơn để phù hợp với tình hình thị trường.”

Hồi tháng 8 năm ngoái, Bitmain tuyên bố là sẽ đầu tư 500 triệu USD để phát triển một trung tâm dữ liệu Blockchain và cơ sở đào tiền tại bang Texas, như là một phần kế hoạch mở rộng hoạt động sang nước Mỹ.

Như đã được chúng tôi đưa tin, công ty này trong thời gian qua đã cắt giảm nhân lực trên nhiều phòng ban và dự án khác nhau.

Vào tháng 12/2018, Bitmain và sàn giao dịch Huobi đồng loạt lên tiếng xác nhận có sa thải nhân viên.

Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng dậy sóng trước thông tin Bitmain đã nói lời tạm biệt với toàn bộ nhóm phát triển Bitcoin Cash. Đồng thời, công ty đã đóng cửa cơ sở nghiên cứu tại Israel, sa thải toàn bộ nhân viên tại đấy.

Trong diễn biến mới nhất, xuất hiện báo cáo cho biết hai đồng CEO hiện tại của Bitmain là Jihan Wu và Micree Zhan đã phải rời bỏ chức vụ, được thay thế bởi Giám đốc Kỹ thuật Haichao Wang. Tuy nhiên, Jihan We và Micree Zhan sẽ tiếp tục là Chủ tịch công ty, vẫn tham gia vào quá trình đưa ra các quyết định quan trọng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments