Khối lượng giao dịch tiền điện tử giảm, giá Bitcoin đang tiến về mức $3,000?

0

Trong 48 giờ qua, khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử đã giảm 15 tỷ USD xuống còn 13 tỷ USD khi mà giá Bitcoin (BTC) tụt sâu dưới mức $3,600.

Lưu lượng tiền điện tử giảm, liệu Bitcoin đang lao dần về 3000 USD?

Các nhà phân tích lo ngại cho việc giảm lưu lượng của tài sản kĩ thuật số và bối cảnh tiền điện tử có thể lao dốc không phanh với áp lực bán ra mạnh khi thị trường giá giảm.

Tiền điện tử có thể lao dốc không phanh với áp lực bán ra mạnh khi thị trường giá giảm.
Tiền điện tử có thể lao dốc không phanh với áp lực bán ra mạnh khi thị trường giá giảm.

Liệu mức giá 3000 USD là khó tránh khỏi với Bitcoin?

Nhìn chung, các trader trong thị trường tiền điện tử mong chờ một năm ít sóng gió, hoặc ít nhất là tiền điện tử có thể thoát ra khỏi vũng lầy giá giảm kéo dài 12 tháng và bắt đầu một chu kì hồi phục.

Trong ngắn hạn, nhiều trader lại trông đợi bối cảnh tiền điện tử bao gồm Bitcoin có thể bảo vệ vững chắc những mức hỗ trợ ở vùng giá thấp. Nhà đầu tư tiền điện tử Josh Rager viết:

“Khi mà lưu lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể chứng kiến nhiều lần đi ngang. Điều này có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, thị trường sẽ giảm xuống mức 3000 USD nơi mà rất nhiều tay chơi đang trực chờ để vào mua.”

Hiện tại, sau đợt bán tháo mạnh mẽ ngày 11/1, thị trường tiền điện tử đang cho thấy một sự ổn định quanh mức 122 đến 124 tỉ USD.

Tuy vậy, tổng giá trị của các đồng tiền điện tử toàn cầu đang giảm 100 tỉ USD kể từ tháng 11 năm 2017 và loại tài sản này đang chật vật để quay đầu tăng trở lại.

Lo ngại về sự trì trệ cũng như là việc các đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới như Bitcoin và Ethereum khó khăn phá vỡ những mức kháng cự, chuyên gia phân tích kĩ thuật tiền điện tử DonAlt đã cho rằng 2019 có thể là một năm nhàm chán và không mấy biến động:

“Tôi đã không mấy quan tâm đến thị trường này trong năm nay – vì một lí do – không có quá nhiều sóng để trade. Tôi sẽ không mấy ngạc nhiên nếu năm 2019 sẽ tiếp tục như thế này, nhàm chán và không mấy thú vị cho việc trade. Điều tệ nhất bạn có thể làm là phải trade khi mà hệ thống không mang lại cho bạn các cơ hội.”

Khi Bitcoin đang chạm ngưỡng thấp 3000 USD, gần giống giai đoạn giữa tháng 12, có vẻ đây là một dấu hiệu cho một sự trở lại mạnh mẽ nhờ vào động lực mua lớn trên các sàn giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định lớn như Coinbase hay Bitstamp.

Các đồng coin khác thì thế nào?

Nếu Bitcoin tiếp tục phá thủng ngưỡng 3500 USD và có thể là mức thấp nhất trong 12 tháng là 3122 USD, tiền điện tử với một lượng vốn hóa thị trường cùng với lưu lượng giao dịch hàng ngày quá thấp được cho là sẽ dẫn đến một xu hướng lao dốc của giá cho Bitcoin.

Các tài sản kĩ thuật số có xu hướng tăng giá trong những tuần qua nhờ vào các buổi giới thiệu sản phẩm cũng như giao thức mới bao gồm TRON và Ethereum thì lại đang chứng kiến những sự giảm giá mạnh, ảnh hưởng do những quan ngại xung quanh xu hướng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử.

Xu hướng giá của Bitcoin, tính đến trước lần quay đầu ngày 11/1, được cho là một dấu hiệu tích cực ngắn hạn khi từng vượt qua mốc 4000 USD. Tuy vậy, vì một đợt bán tháo mạnh mẽ trong tuần qua, nhiều khả năng điều này sẽ ảnh hưởng lên giá của loại tài sản trên trong những tuần sắp tới.

Xem tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực nhanh nhất tại đây. Cập nhật tỷ giá của hơn 2.000+ đồng coin ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments