200.000 Máy đào coin chuẩn bị được Bitmain thiết lập tại Trung Quốc trong mùa hè này

0

Gã khổng lồ trong làng đào coin Bitmain được cho là sắp sửa lắp đặt đến 200.000 thiết bị đào tiền điện tử nhằm tận dụng giai đoạn giá điện tại Trung Quốc rẻ vào mùa hè này.

Bitmain chuẩn bị lắp đặt 200.000 máy đào tại Trung Quốc trong mùa hè này

Một nguồn tin thân cận từ Trung Quốc đã tiết lộ cho CoinDesk rằng Bitmain sẽ lắp đặt 200.000 thiết bị đào coin trong mùa hè sắp tới tại khu vực Tây Nam nước này nhân dịp các nhà máy thuỷ điện nơi đây “no nước” trong mùa mưa. Tổng giá trị số lượng máy đào được huy động được cho là nằm trong khoảng 80 đến 100 triệu USD.

Đại gia đào tiền điện tử này đã bắt đầu đàm phán thuê lại các trang trại đào tiền địa phương để có diện tích chứa các thiết bị của mình. Theo nguồn tin, khả năng cao là Bitmain sẽ triển khai các dòng máy đào coin chủ lực như Antminer S11, S15 cùng một dòng cũ hơn là Antminer S9i/j – tất cả đều đào được các đồng coin sử dụng thuật toán SHA-256, chủ yếu là Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Tin tức này nổi lên sau khi Bitmain trong thời gian qua liên tục có những hành động thu nhỏ quy mô hoạt động của công ty. Như đã được chúng tôi đưa tin, nhà sản xuất thiết bị đào coin này đã phải đóng cửa trung tâm nghiên cứu tại Israel, sa thải toàn bộ nhân viên nơi đây, sao đó là đóng cửa văn phòng đại diện tại Hà Lan. Gadi Glikberg, trưởng trung tâm nghiên cứu tại Israel, khi đó chia sẻ:

“Thị trường tiền số đã trải qua nhiều biến cố trong những tháng gần đây, buộc Bitmain phải xem xét lại các hoạt động trên toàn thế giới và tái tập trung nguồn lực phù hợp với tình hình hiện tại.”

Cũng trong tháng 1, Bitmain cũng buộc phải cho ngừng hoạt động trang trại hoạt động quy mô lớn tại Texas (Mỹ).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments