Bitmain giới thiệu dòng máy đào Zcash mới, cam kết hash power tăng gấp 3

0

Hãng sản xuất máy đào coin khổng lồ Bitmain vừa thông báo phát hành mẫu máy đào Antminer Z11 mới cho đồng tiền mã hóa ẩn danh Zcash (ZEC), Bitmain này cũng khẳng định tăng gấp 3 lần hash power (năng lực khai thác) so với dòng tiền nhiệm.

Bitmain ra mắt dòng máy đào Zcash (ZEC) mới, cam kết hash power tăng gấp 3

Cụ thể, trong thông cáo báo chí đăng tải sớm ngày 19/03, Bitmain cho biết bộ đào ASIC Antminer Z11 mới này được thiết kế để khai thác các đồng coin sử dụng thuật toán Equihash, điển hình là Zcash.

Công ty cho biết hash power của thiết bị mới có thể đạt 135.000 sol/s, tức cao hơn gấp 3 lần so với dòng máy Equihash tiên tiến nhất hiện nay là Antminer Z9, vốn được ra mắt hồi tháng 5 năm ngoái. Sol/s là một đơn vị tương tự h/s (hàm băm/giây), thường được sử dụng để đo cho số phương trình mã hoá mà máy tính có thể giải trong một giây trong hoạt động đào tiền điện tử.

Bitmain còn cam đoan rằng Antminer Z11 sử dụng công nghệ chip 12 nm và tiết kiệm được 60% điện năng so với Z9 nhờ tích hợp một cấu trúc mạch nội bộ mới.

Hình ảnh đầu tiên về Antminer Z11 được Bitmain cung cấp
Hình ảnh đầu tiên về Antminer Z11 được Bitmain cung cấp

Bitmain lần đầu triển khai Antminer Z9 giữa thời điểm cộng đồng Zcash đang tranh cãi gay gắt về việc có nên áp đặt các biện pháp kháng ASIC nhằm đảm bảo sự công bằng trong hoạt động đào tiền, bởi các máy ASIC thì thường có hiệu suất cao hơn so với khai thác bằng bộ xử lí đồ hoạ GPU.

Mới vào tháng trước, Bitmain cũng đã giới thiệu vi xử lí đào coin sử dụng công nghệ chip 7nm mới của mình, mang tên BM1397, có thể khai thác các đồng tiền chạy thuật toán SHA256 như BitcoinBitcoin Cash.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments