Bitmain duy trì thế độc quyền khi giới thiệu máy đào Antminer trang bị chip 7nm?

0

Tại hội nghị World Digital Mining Summit được tổ chức ở Mỹ, Bitmain Technologies – công ty sản xuất máy đào coin, đã giới thiệu máy đào Antminer dòng mới với trang bị công nghệ bán dẫn 7nm.

Bitmain duy trì thế độc quyền với dòng Antminer mới trang bị chip 7nm?

CEO Bitmain là Jihan Wu cho biết chip Finfet ASIC BM1391 thế hệ tiếp theo sẽ tích hợp hơn một tỷ transistor nhằm đạt hiệu suất đào SHA256 tối ưu.

Dòng máy Antminer mới với công nghệ 7nm

Trong vài tháng qua, một loạt máy đào SHA256 và chất bán dẫn mới đã được cho ra mắt. Đáng chú ý là các mô hình máy đào coin mới với hiệu suất tốt hơn đang được sản xuất bởi GMO Group, Canaan và các công ty khác.

CEO Bitmain công bố máy đào Antminer mới sử dụng chip 7nm.
CEO Bitmain công bố máy đào Antminer mới sử dụng chip 7nm.

Bitmain Technologies đã phát hành các máy đào coin mới và hầu hết chúng đã được cập nhật các thuật toán đồng thuận khác nhau chứ không chỉ riêng SHA256. Máy đào Bitcoin mới nhất (SHA256) là một Antminer làm mát bằng nước giúp tăng cường tuổi thọ hoạt động của máy.

Tại sự kiện, CEO Wu giải thích Bitmain đã tạo ra một chất bán dẫn 7nm mới tích hợp hơn một tỷ transistor được gọi là chip BM1391. Theo công ty, Finfet 7nm được thiết kế để đạt hiệu quả tối đa. Wu nhấn mạnh mô hình mới tạo ra một cấu trúc mạch có thể xử lý hashrate lớn mà vẫn có thể tiết kiệm năng lượng. Các thử nghiệm BM1391 cho thấy tỷ lệ tiêu thụ điện năng chỉ ở mức 42J/TH.

Blockchain hỗ trợ tăng tốc phần cứng và phần mềm

Bitmain sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các thiết bị Antminer 7nm mới. CEO giải thích ông là người có niềm tin rất lớn đối với công nghệ blockchain và khi “các ứng dụng tiếp tục phát triển, vốn hóa thị trường của toàn ngành sẽ tăng trưởng.” Điều này tạo ra khả năng xử lý dữ liệu tốt hơn, đồng thời tăng tốc phần cứng và phần mềm cũng là một ưu điểm khác của giao thức.

Dòng máy đào Antminer của Bitmain luôn là sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.
Dòng máy đào Antminer của Bitmain luôn là sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

Wu tuyên bố ngay trên sân khấu của sự kiện:

Ngay cả khi ai đó tạo ra một con chip tốt hơn trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tạo ra một con chip tốt hơn thế nữa.

Bitmain sẽ tiếp tục phát triển ASIC tốt nhất thế giới.”

Gần đây, nhu cầu về các loại chất bán dẫn 10nm và 7nm tăng mạnh. Với công nghệ hiện tại, việc gia công các loại chip 10nm và 7nm là rất khó khăn, nhưng dường như Bitmain đang cố gắng tạo ra loại chip 7nm thế hệ tiếp theo. Ví dụ như, họ đã cho ra mắt Whatsminer M10 sử dụng chip 16nm cũ, nhưng vẫn tuyên bố máy có tốc độ xử lý lên tới hơn 30 TH/s. Ngày 21/9 vừa qua, Bitmain và Bitfury đã giới thiệu chip 14nm sử dụng công nghệ bán dẫn thế hệ cũ.

Nhìn chung, trong số các chip và giàn máy đào coin từ các nhà sản xuất khác nhau, Antminer mới với công nghệ 7nm là sản phẩm rất cạnh tranh trên thị trường, trong khi vẫn giữ được tính bảo mật và phi tập trung cùng một lúc.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/News.bitcoin
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments