Tài liệu IPO cho thấy Bitmain lỗ 500 triệu USD trong quý III 2018

0

Theo một tài liệu IPO vừa được trang tin CoinTelegraph thu thập được, hãng sản xuất máy đào coin khổng lồ Bitmain rất có thể đã thua lỗ lên tới 500 triệu USD trong quý III năm ngoái.

Tài liệu IPO cho thấy Bitmain lỗ 500 triệu USD trong quý III 2018

Như đã được chúng tôi đưa tin, Bitmain hiện đang ấp ủ tham vọng tổ chức một đợt IPO tại Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX). Công ty theo đó vừa nộp một số báo cáo tài chính để đáp ứng thủ tục lên sàn.

Cụ thể, báo cáo cho biết chỉ tính trong năm 2018 – trừ quý IV, Bitmain có doanh thu lên đến 3 tỉ USD, song lợi nhuận chỉ đạt 500 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, trước đó, công ty lại khẳng định lợi nhuận của mình trong 6 tháng đầu năm đã là 1 tỉ đô. Điều này đồng nghĩa với việc quý III vừa rồi đã làm Bitmain lỗ đến tận 500 triệu đô lợi nhuận.

Tin tức mới nhất này đã làm những khó khăn đối với đợt IPO của ông lớn ngành đào tiền điện tử này càng trở nên chồng chất, khi Bitmain và HKEX trước đó cũng đã dính vào một số tin đồn về trục trặc trong quan hệ.

Hồi tháng 12 vừa rồi, Sàn chứng khoán Hong Kong được đưa tin là đang “lưỡng lự” trong việc chấp nhận tổ chức IPO cho Bitmain bởi bản chất dễ biến động của lĩnh vực tiền điện tử.

Cũng trong khoảng thời gian này, Bitmain đã phải liên tục thu nhỏ quy mô hoạt động của mình trên toàn thế giới, đóng cửa nhiều trung tâm nghiên cứu, trại đào tiền và cắt giảm một lượng lớn nhân lực.

Mặc dù vậy, Bitmain dường như vẫn đang duy trì quá trình phát triển công nghệ của mình, với việc ra mắt chip ASIC đào coin mới hồi đầu tuần này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments