Bitmain tuyên bố sẽ không từ bỏ đợt IPO lớn nhất thị trường tiền điện tử

0
- Advertisement -

Hãng sản xuất thiết bị đào tiền điện tử khổng lồ Bitmain vừa công bố CEO mới và cho biết họ sẽ tái khởi động lại quá trình IPO trong tương lai gần. Công ty đã có một năm 2018 khó khăn do biến động tài chính, sa thải nhân viên và những thiệt hại đáng kể.

Bitmain sẽ không từ bỏ đợt IPO lớn nhất thị trường tiền điện tử

Vị thuyền trưởng mới sẽ lèo lái con tàu khổng lồ thế nào?

Trong phần sau của năm 2018, Bitmain đã phải cắt giảm một vài bộ phận trong bối cảnh các báo cáo về những khó khăn tài chính liên tục ập về. Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ ba (ngày 26 tháng 3 năm 2019), công ty đã giải thích các quyết định được đưa ra như một phần trong nỗ lực để điều chỉnh mô hình kinh doanh.

Một đoạn trích từ tuyên bố cho hay:

Đó là một quyết định khó khăn nhưng cần thiết khi chúng tôi tiếp tục xây dựng một doanh nghiệp lâu dài, bền vững và có thể mở rộng. Chúng tôi đã làm hết sức mình để bồi thường cho nhân viên của mình theo đúng các yêu cầu pháp lý.

Bitmain cũng thực hiện một số thay đổi trong cơ cấu lãnh đạo của mình với Haichao Wang, cựu giám đốc kỹ thuật được bổ nhiệm làm CEO mới. Hai nhà đồng sáng lập Jihan Wu và Ketuan Zhan vẫn là giám đốc của công ty và tiếp tục có tiếng nói trong các quyết định lớn.

Bitmain sẽ khởi động lại quá trình IPO

Theo như chúng tôi đã đưa tin hồi thứ Hai, đơn xin IPO của Bitmain tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đã hết hạn sau sáu tháng. Theo công ty, các nhà quản lý và các bên liên quan khác vẫn chưa đặt niềm tin vào tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi.

Trong khi đó, Bitmain cho biết họ sẽ nộp lại đơn trong tương lai. Mặc cho thất bại của đơn xin IPO đầu tiên, công ty cho biết quá trình này đã mang lại một số mặt tích cực cho công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực minh bạch tài chính.

Liên quan đến tính minh bạch, Bitmain vẫn chưa công bố báo cáo tài chính cho nửa cuối năm 2018. Những nước cờ sai dự kiến đã mang về khoản lỗ khổng lồ cho Bitmain, chỉ riêng trong quý 3 năm 2018, con số ước tính là khoảng 740 triệu đô la.

Bất kỳ nỗ lực nào để tái thực hiện một đợt IPO khác sẽ buộc công ty này công bố báo cáo tài chính cho quý 3 và thậm chí quý 4 năm 2018 tùy thuộc vào kỳ hạn báo cáo do nhà điều hành sàn giao dịch quy định.

Bitmain sẽ chuyển trọng tâm và sự đổi mới và AI

Bitmain cũng tiết lộ rằng trọng tâm của họ trong năm 2019 sẽ là hợp lý hóa quy trình kinh doanh của mình để tập trung vào sự đổi mới trong cả thị trường tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trở lại vào tháng 2 năm 2019, chúng tôi đã đưa tin về dòng chip 7nm mới được quảng cáo sẽ cung cấp hiệu năng khai thác Bitcoin cao hơn. Trên giấy tờ, con chip mới sẽ mang lại sự cải thiện về hiệu suất năng lượng khoảng 28,6% so với các phiên bản trước đây của con chip 7 nm của công ty.

Để đổi mới trong lĩnh vực AI, bài đăng trên blog cũng đề cập đến các thỏa thuận đã được ký kết với các bên liên quan quan trọng trên khắp Trung Quốc. Bitmain cho biết họ có kế hoạch dẫn đầu về mặt đổi mới tiên tiến cho các bộ vi xử lý.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar