[HOT] Binance tiết lộ kế hoạch ra mắt “Venus” để cạnh tranh với Libra của Facebook

0

Binance có kế hoạch ra mắt Venus

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đang có kế hoạch ra mắt một dự án blockchain mở có tên “Venus”, tập trung vào phát triển các stablecoin nội địa hóa trên toàn thế giới.

Trong một thông báo được công bố hôm nay (19/8), sàn giao dịch giải thích rằng họ có một vị thế tốt khởi động một hệ sinh thái tiền tệ như vậy dựa trên nền tảng blockchain công khai hiện có – Binance Chain, với một cơ sở người dùng rộng lớn và đã thiết lập được các biện pháp tuân thủ toàn cầu.

Binance cho biết họ đang tìm cách để hợp tác với các chính phủ, tập đoàn, công ty công nghệ, các dự án tiền điện tử và blockchain khác để phát triển một hệ sinh thái tiền tệ mới mà sẽ trao quyền cho cả những nước phát triển và đang phát triển.

Theo thông báo, tầm nhìn của Binance cho dự án này là xây dựng một liên minh mở và cộng đồng bền vững mới, giúp các đối tác mở rộng tầm ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Như trong thông báo đã lưu ý, Binance Chain đã khởi chạy một số stablecoin neo giá vào tài sản bản địa như BTCB – đồng stablecoin chốt giá vào Bitcoin (BTC) và Binance BGBP (BGBP) – stablecoin chốt giá vào Đồng Bảng Anh.

Sàn giao dịch cho biết sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng và kinh nghiệm hiện có với các chế độ pháp lý khác nhau để củng cố hệ thống kiểm soát rủi ro tuân thủ và xây dựng một mạng lưới hợp tác đa chiều cho dự án Venus.

Dự án mới đầy tham vọng của Binance dường như sẽ cạnh tranh trực tiếp với Libra – dự án tiền điện tử của gã khổng lồ mạng xã hội Facebook, Libra sẽ cung cấp một mạng lưới thanh toán toàn cầu được gắn vào ba ứng dụng thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty là WhatsApp, Messenger và Instagram.

Đầu tháng này, như Toiyeubitcoin đã đưa tin, gã khổng lồ bán lẻ Walmart cũng đang triển khai kế hoạch để phát hành một đồng stablecoin chốt giá vào USD, tương tự như tiền điện tử Libra của Facebook.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments