Trung Quốc: Đặc khu kinh tế Thâm Quyến sẽ nghiên cứu tiền điện tử

0

Trung Quốc: Thâm Quyến sẽ nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số

Vào ngày 18 tháng 8, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phác thảo kế hoạch phát triển trong tương lai của Đặc khu kinh tế Thâm Quyến, trong đó bao gồm cả nghiên cứu và quảng bá các quỹ kỹ thuật số và đồng tiền điện tử quốc gia dựa trên đồng Nhân dân tệ.

Theo trang thông tấn của Trung Quốc STCN cho biết:

“Thúc đẩy khả năng tương tác với thị trường tài chính Hồng Kông, Macao và hỗ trợ lẫn nhau về các sản phẩm tài chính (quỹ). Trong việc thúc đẩy quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, chúng tôi sẽ thử nghiệm đầu tiên và khám phá giám sát tài chính xuyên biên giới sáng tạo. Hỗ trợ các ứng dụng sáng tạo như nghiên cứu tiền kỹ thuật số và thanh toán di động ở Thâm Quyến.”

Không phải mọi loại tiền kỹ thuật số đều là phân cấp

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin gần đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số của họ giờ đây “có thể nói là đã sẵn sàng.”

Tuy nhiên, như đã được giải thích trong bài viết tiếp sau đó, đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ được cung cấp bởi một hệ điều hành hai lớp, và sẽ không được phi tập trung hoàn toàn. Vì vậy, theo các phân tích khác nhau, nó không thể được coi là tiền điện tử thực sự.

Trong khi đó, tình hình xung đột về chính trị vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc, Hồng Kông khiến các trader đang mua Bitcoin với giá cao hơn bình thường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments