Trader Hồng Kông đang mua Bitcoin giá cao hơn bình thường trong bối cảnh bất ổn chính trị

0

Trader Hồng Kông đang mua Bitcoin giá cao hơn bình thường trong bối cảnh bất ổn chính trị

Bitcoin (BTC) đã bắt đầu giao dịch với mức giá cao hơn bình thường tại Hồng Kông giữa bối cảnh sự bất ổn về chính trị tại quốc gia này có chiều hướng gia tăng.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Bitcoin P2P LocalBitcoins cho thấy, các trader đã đặt mua BTC giá cao hơn 300 USD mỗi đồng so với những nơi khác vào ngày 14/8, có nghĩa là cao hơn khoảng 2%.

Hồng Kông là quốc gia mới nhất chứng kiến các nhà đầu tư mua BTC với một mức giá cao hơn cho đồng tiền điện tử hàng đầu, trước đó, Argentina cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo, mức giá chệnh lệch mua BTC tại Argentina có lúc lên đến 1.000 USD trên sàn LocalBitcoins, điều này được cho là do sự mất giá bất ngờ của đồng Peso diễn ra sau khi vị tổng thống đương nhiệm thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Hai sự kiện này đều cho thấy rằng xu hướng coi Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn ngày càng tăng trong thời điểm khó lường của fiat (tiền pháp định). Mặc dù BTC đã mất khoảng 9% trong tuần này, nhưng mức giảm này vẫn thấp hơn so với những người nắm giữ đồng peso – thua lỗ 30% trong cùng kỳ.

Rayne Steinberg, CEO của quỹ phòng hộ tiền điện tử Arca, nói với Bloomberg hôm thứ ba rằng, “Bitcoin đang trở thành tài sản của kế sách cuối cùng trong bối cảnh tiền tệ mất giá cực độ và bất ổn chính trị.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments