Các nhà lập pháp Mỹ đến thăm Thụy Sĩ để thảo luận về tiền điện tử Libra của Facebook

0

Các nhà lập pháp Mỹ đến thăm Thụy Sĩ để thảo luận về Libra

Một phái đoàn của Hạ viện Hoa Kỳ sẽ đến thăm Thụy Sĩ trước các mối lo ngại về tiền điện tử, với việc phát hành stablecoin Libra của Facebook là trọng tâm.

Theo trang tin NZZ am Sonntag đăng tải ngày 17/8, một phái đoàn gồm sáu thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ gặp gỡ Hội đồng Bảo vệ Dữ liệu và Thông tin Liên bang (FDPIC) để trao đổi quan điểm về tiền tệ kỹ thuật số.

Người phát ngôn nói với NZZ am Sonntag rằng Libra sẽ là trọng tâm của cuộc đối thoại giữa cơ quan quản lý và các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Trưởng phái đoàn là Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Maxine Waters, người trước đây đã từng yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển Libra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý đánh giá những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Quy định của Thụy Sĩ

Chuyến thăm lần này của các nhà lập pháp Hoa Kỳ nhằm làm rõ các vấn đề pháp lý xung quanh Libra. Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hồi tháng 7, một số đại diện đã bày tỏ sự không hài lòng với đồng tiền được quy định từ Thụy Sĩ.

Trong các phiên điều trần,  David Marcus – CEO của ví Calibra và trưởng dự án Libra, đã cam đoan với Đại diện Bill Huizenga rằng Facebook đã liên hệ với Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ.

Hugo Wyler – Người đứng đầu bộ phận truyền thông tại FDPIC, cho biết rằng Facebook vẫn chưa liên hệ với cơ quan quản lý để đăng kí cho dự án tiền điện tư Libra. FDPIC sau đó cũng gửi thư cho Hiệp hội Libra – cơ quản quản lý stablecoin Libra, để hỏi chi tiết về dự án:

“Chúng tôi mong muốn Facebook hoặc người đại diện của họ có thể cung cấp nhiều thông tin quan trọng trong thời gian sắp tới. Chỉ khi đó chúng tôi mới có thể kiểm tra được quy mô và mức độ can thiệp trong việc tư vấn pháp lí cũng như là có thể đưa ra được hình thức giám sát hợp lí. Dù trong trường hợp nào, chúng tôi vẫn sẽ theo sát sự phát triển của dự án trong các cuộc tranh luận đại chúng.”

Trong phiên điều trần trước Hạ viện Hoa Kỳ vào giữa tháng 7, Marcus đã trả lời các câu hỏi về lý do tại sao công ty lại chọn đăng ký cho Hiệp hội Libra tại Thụy Sĩ chứ không phải Hoa Kỳ. Theo Marcus, “Việc lựa chọn Thụy Sĩ” không liên quan gì đến việc trốn tránh các quy định hay giám sát. Ông giải thích rằng Thụy Sĩ là một nơi thuận lợi cho phát triển kinh doanh toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments