4 Lý do chứng minh Bitcoin đã trưởng thành hơn so với năm 2017

0

Trước đây, mỗi khi giá Bitcoin có biến động tăng hoặc giảm, điều đầu tiên chúng ta thường thắc mắc là tại sao, do ai hay từ đâu. Tuy nhiên, thời đó đã qua rồi! Dưới đây là 4 lý do cho thấy Bitcoin không còn bị ảnh hưởng bởi những tin tức, dù là tiêu cực hay tích cực, xuất hiện trên thị trường nữa.

04 lý do cho thấy Bitcoin đã trưởng thành hơn so với năm 2017

#1: Bitcoin phớt lờ ồn ào của Bitfinex – Tether

Vào cuối tháng 04/2019, tổng chưởng lý New York (NYAG) đã cáo buộc Bitfinex và Tether gian lận, tìm cách bù đắp khoản lỗ lên tới 850 triệu USD.

Sau tiết lộ này, hàng loạt các tin tức tiêu cực đổ dồn, tấn công trực tiếp vào Tether – Bitfinex, khiến những lùm xùm này kéo dài hơn cả tuần nay.

Khi tin tức bùng nổ, giá Bitcoin đã giảm nhẹ do người dùng Bitfinex dump USDT. Trong quá khứ, những tin tức dạng như thế này sẽ gây nên tác động thảm khốc đến tâm lý thị trường tích cực của Bitcoin.

Tuy nhiên, sau sự sụt giảm nhẹ, BTC đã nhanh chóng trở lại “vùng xanh lá”, và thậm chí vượt ra khỏi mốc 5.500 USD – ngưỡng tâm lý BTC dao động tại thời điểm xuất hiện tin tức từ Bitfinex – Tether.

Cho đến ngày 01/05/2019, Bitcoin đã bứt phá vượt mức 5.600 USD. Và cứ thế tăng giá đến hơn 7.000 USD như chúng ta đã thấy.

#2: Vụ hack 7.000 BTC sàn Binance cũng là “muỗi”

Mỗi lần có tin một sàn giao dịch lớn nào đó bị hack, thị trường gần như hoảng loạn. Chúng ta có thể nhìn lại sự kiện Mt. Gox năm 2014.

Đây chắc chắn là một cơn chấn động lớn, đặt dấu chấm hết cho bong bóng BTC thời kỳ đó. Vâng, những ngày ấy từ bây giờ đã không còn tái diễn.

Kể từ đầu năm 2019 đến nay, các vụ hack sàn giao dịch vẫn diễn ra đều như cơm bữa. Nhưng tin tốt là Bitcoin và thị trường tiền điện tử gần như vẫn không bị ảnh hưởng quá nặng nề.

Binance, nền tảng được cho là tiêu chuẩn vàng của các sàn giao dịch tập trung ngày nay, đã bị đánh cắp gần 41 triệu USD Bitcoin. Song, trước sự kiện chấn động này, giá Bitcoin không hề dump mạnh như chúng ta đã nghĩ.

Trên thực tế, thị trường thậm chí còn tăng mạnh hơn. Và nhân tiện, không phải ngẫu nhiên mà các tay hacker chỉ đánh cắp Bitcoin.

Tại sao à? Vâng, CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã nhanh chóng nhận ra Bitcoin là sổ cái bất biến nhất sau khi thảo luận về tình hình vụ hack với các chuyên gia.

Do đó, Bitcoin là network tài chính trung lập nhất thế giới, đồng nghĩa không re-organization (tái tổ chức) Blockchain, phục hồi hay cứu trợ.

“Sổ cái Bitcoin là thứ bất biến nhất hành tinh này. Không bàn cãi thêm.”

Đáng chú ý, ý tưởng tái cấu trúc Blockchain của CZ đã bị cộng đồng lên án, bác bỏ chỉ trong vòng một nốt nhạc. Vì vậy, các chuyên gia tiền điện tử càng khẳng định Bitcoin không hề có bất kỳ tổ chức nào đứng sau thao túng.

Hơn nữa, CZ cũng đã đứng ra xin lỗi cộng đồng vì phát ngôn “vạ miệng” của mình.

#3: Các tổ chức lớn đang tiến vào thị trường tiền điện tử

Mặc những bình luận chỉ trích Bitcoin từ Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase, hay tỷ phú đầu tư Warren Buffett, các tổ chức tài chính, đầu tư truyền thống vẫn đang tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Như chúng tôi từng đề cập, ba tổ chức môi giới và đại gia trong giới đầu tư như Ameritrade, E-TradeFidelity đang lên kế hoạch ra mắt các dịch vụ giao dịch Bitcoin.

#4: Phải gửi lời cảm ơn những người chỉ trích Bitcoin

Vào tháng 05/2019, những nhân vật hoài nghi BTC thâm niên như Nouriel Roubini và Warren Buffett đã tiếp tục đưa ra những bình luận chỉ trích Bitcoin quen thuộc. Không dừng lại ở đó, một cái tên từng đoạt giải Nobel khác, Joseph Stiglitz, cũng kêu gọi kết liễu tiền điện tử.

Sau đó, một sự kiện mà chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Filb Filb gọi là “điều tuyệt vời nhất” đã đến vào ngày 10/05/2019. Cụ thể, nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman đã lên tiếng đề cập đến lệnh cấm Bitcoin.

Theo Sherman, Bitcoin bị cấm vì nỗi sợ đồng tiền này sẽ làm làm suy yếu quyền bá chủ của đồng USD trên thị trường toàn cầu.

Nói cách khác, không phải mọi quốc gia đều ủng hộ USD như một loại tiền tệ dự trữ thế giới (chẳng hạn như Trung Quốc và Nga). Do đó, phát ngôn của Sherman như một lời xác nhận chính thức rằng, Bitcoin là mối đe dọa đối với giới chính quyền.

Ở một diễn biến khác, Nga được đồn đoán sẽ mua vào hàng tỷ Bitcoin nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ. Ngoài ra, họ cũng nhằm mục đích tránh phụ thuộc vào thị trường vàng do Mỹ kiểm soát.

Do đó, đây là giai đoạn chúng ta chứng kiến Bitcoin không những đang từng bước trưởng thành hơn, mà còn có thể bước chân vào thế giới địa chính trị.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar