Phân tích giá Bitcoin ngày hôm nay (03/05): Tạo đỉnh mới của nửa năm qua ở $5,850

0
- Advertisement -

Theo các phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin (BTC) đã tăng mạnh lên mức 5.800 USD trong chiều ngày hôm nay (03/05), củng cố vững chắc viễn cảnh đảo chiều xu hướng giá.

Phân tích giá Bitcoin ngày 03/05/2019

Đồng tiền điện tử số có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới vào hồi 17:00 đã chạm đỉnh $5,850 trên nhiều sàn giao dịch, tăng gần 7% chỉ trong vòng 24 giờ.

Cú tăng lập đỉnh mới này đã càng củng cố kịch bản tăng giá nhờ việc bảo vệ thành công mức hỗ trợ của đường trung bình động (MA) 30 ngày bất chấp tin xấu đến từ BitfinexTether.

Bên cạnh đó, nó cũng xác nhận lần đóng nến tháng 4 ở trên ngưỡng kháng cự dài hạn là đường trung bình động 21 tháng.

- Advertisement -
Fairspin

Cuối cùng, với việc hồi phục mạnh mẽ dù mới giảm về $5,000 cách đây hơn một tuần, giá Bitcoin đã vô hiệu hoá một kiểu hình đi xuống, càng gia tăng xác suất tiến lên $6,000.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, đường MA 30 ngày đã tiếp tục chứng minh mức độ “gai lì” của mình khi tạo nền tảng để giá từ $5,000 bật lại lên $5,600.

Quan trọng hơn cả, với cú tăng ngày hôm nay, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng lên trên đường xu hướng xuống, vi phạm kiểu hình phân kỳ đỉnh kéo dài từ ngày 24/04 đến nay.

Trong quá khứ, giá BTC đã nhiều lần phải “ôm hận” vì RSI bị phân kỳ đỉnh. Tuy nhiên, lần này kiểu hình này đã không còn ứng nghiệm, thể hiện tâm lý lạc quan trên thị trường đang rất mạnh.

Chưa hết, chỉ báo dòng tiền Chaikin, dùng để đo khối lượng dòng tiền trong một quãng thời gian (thường là 21 ngày), đã tăng từ 0.0036 lên 0.12 chỉ trong ít ngày qua, xác nhận xu hướng đi lên của giá.

Do đó, Bitcoin sẽ có thể đóng được nến ngày hôm nay ở trên đỉnh $5,627 của ngày 23/04, củng cố hơn nữa viễn cảnh phục hồi về $6,000.

Đồ thị tuần của giá Bitcoin

Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Bitcoin đã chinh phục đường đường trung bình động 50 tuần, hiện đang ở $5,418. Tuy nhiên, tín hiệu tăng này chỉ có thể được xác nhận nếu BTC đóng được nến tuần ở trên mức này.

Xác suất giá giảm trở lại sẽ gia tăng nếu đồng tiền điện tử số 1 thế giới tuần thứ hai liên tiếp thất bại trước ngưỡng MA 50 tuần.

Nhận định

  • Giá Bitcoin vừa lập đỉnh mới của 6 tháng gần nhất tại $5,850, củng cố kịch bản tăng giá nhờ bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ MA 30 ngày và việc nến tháng 4 đã đóng ở trên đường MA 21 tháng.
  • Tiếp đà hưng phấn, BTC có thể sớm chinh phục ngưỡng tâm lý quan trọng $6,000.
  • Ở chiều ngược lại, nếu giảm xuống thấp hơn đường MA 30 ngày ở $5,221 thì triển vọng tăng trưởng hiện tại sẽ bị đập tan.
  • Ngoài ra, nếu không thể đóng được nến tuần này ở trên đường trung bình động 50 tuần ở $5,418 thì sẽ tạo điều kiện để xu hướng giảm trở lại.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar