Canada giảm tối đa giá điện nhằm thu hút các công ty khai thác Bitcoin

0

Québec – một tỉnh lớn nhất ở miền đông Canada chủ yếu sử dụng tiếng Pháp, đang nỗ lực thu hút các công ty khai thác tiền điện tử bằng cách giảm tối đa giá điện.

Canada giảm giá điện tối đa nhằm thu hút các công ty khai thác Bitcoin

Nhà cung cấp điện năng của Quebec, Régie de l’énergie, đã chủ động dành ra thêm 300 megawatt điện năng cho các dự án khai thác Bitcoin mới.

Đây là nỗ lực mới nhất trong công tác kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp khai thác Bitcoin đến hoạt động tại Québec.

Như chúng tôi đã đề cập, do yêu cầu của cơ quan điện năng Quebec, nhà cung cấp năng lượng hàng đầu Hydro-Quebec trước đây cũng phải dành ra thêm 365 megawatt điện năng cho các công ty đào tiền điện tử.

Bitfarms, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất tại Quebec, sẽ được chiết khấu giá điện, với mức khoảng 0.05 dollar Canada/kWh. Con số này được xem là một trong những mức giá điện cạnh tranh nhất ở Bắc Mỹ.

Nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Bitfarms, Pierre-Luc Quimper, cho biết:

“Quyết định giảm giá điện đã giúp chúng tôi đảm bảo hoạt động lâu dài tại Québec. Đặc biệt là trong bối cảnh công ty đang bước vào kỷ nguyên tăng trưởng mới.

Với mức giá điện cạnh tranh và hàng loạt các trường đại học sáng tạo mọc lên. Cộng thêm quyết định gần đây của Ủy ban Năng lượng hỗ trợ rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, Québec có tất cả các yếu tố để trở thành một trung tâm Blockchain.”

Francis Pouliot, CEO kiêm nhà sáng lập Bull Bitcoin ở Canada, cho biết:

“Quebec đã giữ mức giá điện thấp như thế cho các công ty khai thác Bitcoin vào 5 năm trước, với các chế độ bảo đảm rõ ràng như hiện tại. Với khí đốt, thủy điện, mọi ưu đã như vậy, Canada đã sẵn sàng để trở thành trung tâm Bitcoin.”

Trong khi đó, tại Việt Nam, theo quyết định 648 của Bộ Công Thương, giá điện bán lẻ bình quân đã tăng thêm 8.36%. Do đó, người dùng điện sẽ phải trả thêm gần 77.800 đồng nếu dùng trên 400 kWh. Mỗi 100 kWh điện dùng tiếp theo số tiền tăng thêm là 22.600 đồng.

Với thời tiết nóng nực như hiện tại, nhu cầu tiêu thụ điện năng của người dân sẽ nhiều hơn những tháng qua. Cộng thêm giá bán điện điều chỉnh làm tổng số tiền điện của kỳ hóa đơn tháng 04/2019 của các hộ dân phải trả tăng hơn so với tháng trước.

Giá điện cứ tiếp tục tăng như thế này, tình hình đào coin của cộng đồng “chăn trâu” Việt e sẽ rất khó khăn trong thời gian tới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/BitcoinMagazine
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar