Nhà kinh tế học người Nga: “Nga sẽ dùng 10 tỷ USD để mua Bitcoin và trở thành cá voi tiền điện tử”

0

Một nhà kinh tế học người Nga mới đây đã tuyên bố rằng nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới này chuẩn bị đầu tư hẳn 10 tỷ USD Mỹ để mua Bitcoin (BTC).

Nga sẽ trở thành “cá voi crypto” với 10 tỷ USD mua Bitcoin?

Vladislav Ginko – Giảng viên tại Học viện Kinh tế và Hành chính Quốc gia Moscow – cho rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đang buộc Nga phải đa dạng hóa.

Tại nơi đây, Moscow, Nga, tôi tin rằng Bitcoin chỉ được chấp nhận thật sự khi chính phủ Nga mà tôi đang làm việc bắt đầu đầu tư số tiền dự trữ gần 470 tỷ USD vào Bitcoin.

Tôi kỳ vọng ít nhất 10 tỷ USD sẽ được đầu tư vào quý I năm nay.”

Trao đổi với trang tin tức tiền điện tử của Úc là Micky, chuyên gia kinh tế tin rằng ở thời điểm này Nga không có lựa chọn nào khác.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ chỉ có thể được giảm nhẹ thông qua việc sử dụng Bitcoin. Vì các lệnh trừng phạt này, giới tinh hoa nước Nga buộc phải chuyển tài sản và đồng Đô la Mỹ sang đầu tư mạnh vào Bitcoin.

Ngân hàng Trung ương Nga hiện có trữ lượng dự trữ lên tới 466 tỷ USD và buộc phải đa dạng hóa.”

Một báo cáo mới từ Forbes cũng nhấn mạnh tác động của các lệnh trừng phạt Mỹ lên nước Nga.

Các lệnh trừng phạt và sự cô lập đang có tác động đến nền kinh tế Nga. Mặc dù Nga không phải là nhà xuất khẩu lớn sang Mỹ, nhưng các hợp đồng quốc phòng và năng lượng bị hủy bỏ ở châu Âu cùng với lệnh cấm tài trợ cho những người cho vay chính của Nga đã tác động đến nền kinh tế.

Ngoài lý do trừng phạt ra, đâu còn gì có thể giải thích câu chuyện tăng trưởng mờ nhạt của Nga kể từ năm 2014? Thậm chí khi giá dầu tăng mạnh cũng không giúp đỡ được mấy.”

Vào tháng 7/2018, báo giới đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã có bài phát biểu nhấn mạnh sự cần thiết của các loại tiền tệ dự trữ thay thế trong thương mại toàn cầu.

Tôi tin việc những hạn chế từ các đối tác Mỹ, kể cả với đồng USD là một sai lầm chiến lược lớn. Bằng những cấm vận như vậy, họ đang làm suy yếu niềm tin rằng đồng USD là một loại tiền tệ dự trữ tốt.”

Vào thời điểm đó, ông Putin cho biết Nga không có kế hoạch ngừng sử dụng đồng Đô la Mỹ trừ khi nó bị ngăn cản.

Tại Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố đồng tiền kỹ thuật số Petro là một loại tiền tệ chính thức của chính phủ. Theo lời ông Maduro, đồng Petro được hậu thuẫn bởi trữ lượng dầu mỏ sung túc của quốc gia Nam Mỹ.

Về phía Mỹ, như chúng tôi đã đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã cấm người Mỹ đầu tư vào Petro, tuyên bố đồng tiền này được tạo ra để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/DailyHodl
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments