Binance Research: Ripple (XRP) là lựa chọn tốt để tránh “bỏ hết trứng vào một rổ”

0

Nghiên cứu mới đây của Binance Research sau khi đánh giá sự tương quan giữa các “cụm” tiền mã hóa đã chỉ ra rằng token XRP của Ripple là một trong những phương án “đa dạng hóa” tốt nhất cho các nhà đầu tư. Mặc dù vậy, đa dạng hoá lại không phải là chiến lược thành công nhất để giảm thiểu rủi ro, chiếu theo dữ liệu lịch sử của thị trường.

Nghiên cứu của Binance: Ripple (XRP) là lựa chọn tốt để tránh “bỏ hết trứng vào một rổ”

Binance Research trong tuần này đã đăng tải báo cáo mới nhất trình bày về mối tương quan giữa các đồng tiền điện tử với nhau.

Binance đã chọn 30 đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất làm đối tượng, tuy nhiên lược bỏ các stablecoin vì giá của chúng theo lý thuyết là không có sự thay đổi.

Khung thời gian thống kê là từ ngày 31/03/2018 cho đến 31/03/2019.

Nghiên cứu kết luận những đồng coin lớn như là BitcoinEthereum thì thường có tương quan rất lớn, tạo với nhau thành các “cụm”. Điều này đồng nghĩa với việc những đồng tiền nào chung cụm với BTC hoặc ETH thì sẽ có xu hướng biến động như nhau, làm nhà đầu tư đối mặt với các rủi ro và cơ hội tương xứng.

Trái lại, Ripple thì lại có tỉ lệ tương quan với Bitcoin và Ethereum thấp hơn rất nhiều lần, qua đó được Binance đánh giá là “đồng tiền đa dạng hoá tốt nhất trong nhóm các tài sản kỹ thuật số có vốn hoá từ 3 tỉ USD trở lên”.

Tuy vậy, những báo cáo trước đó của Binance thì lại cho rằng việc phân bổ rủi ro sang các altcoin, trong đó có XRP, không phải là chiến lược an toàn nhất bởi tính biến động thất thường của thị trường.

Nghiên cứu của Binance Research còn tìm ra mối quan hệ giữa nhiều đồng tiền điện tử khác, tiêu biểu là “cụm” Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC) và Bitcoin Gold (BTG).

Thống kê mức độ tương quan giữa top 30 đồng tiền điện tử hàng đầu, trong đó màu đỏ đại diện cho tương quan càng cao, còn xanh thì tương quan càng thấp. Nguồn: Binance Research
Thống kê mức độ tương quan giữa top 30 đồng tiền điện tử hàng đầu, trong đó màu đỏ đại diện cho tương quan càng cao, còn xanh thì tương quan càng thấp. Nguồn: Binance Research

Trong khi đó, mức tương quan còn phụ thuộc vào việc đồng coin có được niêm yết (hoặc không được niêm yết) trên các sàn lớn, mà cụ thể là có “hiệu ứng Binance” và “hiệu ứng lên sàn Coinbase”.

Ví dụ, Tezos (XZT) và Dogecoin (DOGE) là hai đồng tiền chưa được niêm yết trên Binance, thì lại có tương quan với những altcoin khác rất thấp. Trong khi đó, những đồng tiền mà đã được cho lên sàn Coinbase thì lần lượt lập với nhau các cụm tương quan (đương cử như là XLM).

Cuối cùng, tồn tại tương quan giữa các đồng tiền điện tử ẩn danh như Zcash (ZEC) và Monero (XMR).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments