Binance: “Venus sẽ học hỏi và tránh những sai lầm của Facebook từ Libra”

0

Binance: "Venus sẽ học hỏi và tránh những sai lầm của Facebook từ Libra"

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance cho biết họ sẽ học hỏi từ những “sai lầm” về quy định của Facebook, điều đã khiến ông lớn mạng xã hội gặp nhiều khó khăn trong việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số Libra.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 29/8, He Yi – đồng sáng lập Binance, nói rằng công ty sẽ tham khảo ​​kỹ lưỡng các ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền ngay từ những ngày đầu tiên cho dự án stablecoin Venus. Cô cũng xác nhận những tin đồn trước đây cho rằng Venus chủ yếu hướng đến các quốc gia bên ngoài phương Tây.

Học hỏi từ những sai lầm của người khác

Kể từ khi Facebook công bố dự án Libra vào tháng 6, mạng xã hội này đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Binance cho biết họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý tốt hơn, bằng cách tập trung vào việc tuân thủ quy định ngay từ đầu. Yi giải thích:

“Nếu chúng tôi muốn phát hành Venus ở một quốc gia, chúng tôi sẽ phải đảm bảo nó tuân thủ các quy định.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tuần trước, dự án Venus sẽ tập trung vào việc tạo ra các stablecoin bản địa hóa trên toàn cầu. Cô nói rằng Venus đã lấy cảm hứng từ Libra, nhưng sẽ có cách tiếp cận thận trọng hơn, với việc ưu tiên tuân thủ quy định.

“Vành đai và Con đường” Stablecoin

Một điểm khác biệt giữa Venus và Libra là Binance sẽ tập trung vào việc hợp tác với các chính phủ và công ty ở các quốc gia không phục thuộc vào phương Tây. Cô đặc biệt nhắc đến Trung Quốc, khi cô gọi Venus là một phiên bản “Vành đai và Con đường” của Libra. Venus sẽ có phạm vi địa lý gần như tương tự với sáng kiến cơ sở hạ tầng của Trung Quốc.

Venus chắc chắn sẽ có một ngọn đồi để leo lên nếu đó là để đạt được sự chấp thuận và áp dụng theo quy định tại chính Trung Quốc. Ngoài Libra, Venus cũng có sự cạnh tranh từ CBDC – đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, mặc dù ngày ra mắt của đồng tiền này vẫn chưa được xác nhận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar