Không cần tài khoản ngân hàng cũng có thể chuyển đồng CBDC của Trung Quốc

0

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ra mắt tiền điện tử để cạnh tranh với Libra của Facebook

Binance Research – bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho biết để sử dụng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC), người dùng không cần phải có tài khoản ngân hàng.

Nội dung chính

Giảm sự lệ thuộc và ẩn danh

Theo một nghiên cứu mới đây của Binance Research được công bố hôm 28/8, CBDC Trung Quốc sẽ được chuyển mà không cần ngân hàng nhờ thiết kế giảm sự lệ thuộc. Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, một thiết kế giảm lệ thuộc đề cập đến một hệ thống các thành phần không phụ thuộc vào nhau.

Kết quả là người dùng sẽ có thể chuyển CBDC cho nhau mà không cần tài khoản ngân hàng. Mục tiêu của thiết kế này là cung cấp một mức độ ẩn danh cho người dùng, thúc đẩy tỷ lệ doanh thu của CBDC tương đương với tiền mặt và đẩy mạnh lưu thông cũng như quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ.

Smart contracts?

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang xem xét sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contract) trong cơ sở hạ tầng của họ, nhưng vẫn còn đắn đo trong việc thực hiện bất cứ điều gì vượt quá yêu cầu của tiền tệ cơ bản – một thuật ngữ chưa được xác định.

Theo báo cáo, PBoC lo ngại rằng nếu họ sử dụng các hợp đồng thông minh có thêm một số loại giá trị cho CBDC, việc cung cấp của nó sẽ trở thành bảo mật thay thế. Điều này có thể làm giảm khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số và cản trở mục tiêu của PBoC trong việc quốc tế hóa nhân dân tệ.

Không có kế hoạch ra mắt vào tháng 11

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin sáng nay, tờ Thời báo Hoàn cầu đã lên tiếng phủ nhận tin tức cho rằng PBoC đang có kế hoạch phát hành CBDC vào tháng 11. PBoC gọi tin đồn về việc ra mắt CBDC trong vài tháng tới là “suy đoán không chính xác.”

Một nguồn tin ẩn danh trước đó đã nói với Forbes rằng công nghệ đằng sau CBDC đã hoàn tất và có khả năng được phát hành sớm nhất vào ngày 11 tháng 11.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments