Alibaba và Tencent nằm trong số 8 tổ chức đầu tiên nhận được tiền điện tử của Trung Quốc

0
Đây là quảng cáo

Thống kê: Khối lượng giao dịch Tether (USDT) của Trung Quốc trong năm 2019 dẫn đầu thế giới

Theo một số nguồn tin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang đưa đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đến các tổ chức lớn trong nước như gã khổng lồ ngành bán lẻ trực tuyến Alibaba, gã khổng lồ internet Tencent, năm tổ chức ngân hàng và một thực thể chưa xác định.

Những người hưởng lợi đầu tiên

Theo Forbes đưa tin ngày 27/8. Nguồn tin này xuất phát từ Paul Schulte – người trước đây từng làm giám đốc Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, và một cá nhân ẩn danh khác được xác định là một thành viên của dự án CBDC. Theo Schulte, những người hưởng lợi đầu tiên từ đồng tiền kỹ thuật số quốc gia CBDC là Alibaba, Tencent, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Hiệp hội ngân hàng Trung Quốc Union Pay.

Nguồn tin ẩn danh đã xác nhận rằng bảy thực thể này sẽ thực sự là một trong những đơn vị đầu tiên nhận được CBDC Trung Quốc, mà họ gọi nó là DC/EP – viết tắt của Tiền kỹ Thuật số/Thanh toán Điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn một đơn vị thứ tám giấu tên cũng sẽ tham gia nhóm phát hành DC/EP này. Ngoài ra, nguồn tin cho biết công nghệ đã sẵn sàng để vận hành và DC/EP có thể ra mắt sớm nhất vào ngày 11 tháng 11.

Bảy tổ chức này sẽ có trách nhiệm phân phối các token DC/EP cho công dân Trung Quốc và những người tham gia kinh doanh với đồng Nhân dân tệ khác. Hơn nữa, nguồn tin cho biết Ngân hàng Trung ương Trung Quốc rất muốn lưu hành token DC/EP cho người mua ở Mỹ, thông qua các ngân hàng đại lý, nhưng không phải ngay lập tức.

DC/EP có thể ra mắt trước Libra

Theo báo cáo trước đây của Toiyeubitcoin, Trung Quốc có thể sẽ phát hành CBDC trước khi Facebook tung ra Libra, theo các nguồn tin chính thức. Hơn nữa, một giám đốc tại Đại học Renmin Trung Quốc, ông Yang Dong, tuyên bố rằng Libra thực sự đã thúc đẩy các nhà thiết kế CBDC liên quan đến các thực thể phi chính phủ trong quá trình phát hành, cũng như phát triển.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments