Tether lên kế hoạch phát hành CNHT – một đồng stablecoin được chốt giá vào Nhân dân tệ

0

Tether lên kế hoạch phát hành CNHT - một đồng stablecoin được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ

Tether Limited – công ty phát hành đồng stablecoin lớn nhất thị trường USDT, đang có kế hoạch ra mắt một đồng stablecoin mới được hỗ trợ bởi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, theo báo cáo của tờ ChainNews ngày 21/8.

Tether phát hành stablecoin được chốt bằng đồng Nhân dân tệ

Zhao Dong – một cổ đông của Bitfinex, đã thông báo với kênh truyền thống rằng Tether đang có dự định phát hành một đồng stablecoin mới trong tương lai gần. Đồng stablecoin này sẽ được chốt giá vào đồng Nhân dân tệ Trung Quốc và được giữ trong các tài khoản nước ngoài với ký hiệu “CNHT”.

Zhao Dong cũng tiết lộ thêm rằng nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số RenrenBit của ông sẽ là đơn vị đầu tiên đầu tư vào dự án. Cuối cùng, ông cho biết Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đang có mối quan hệ song song và họ sẽ cùng quản lý dự án.

CoinTelegraph đã liên hệ với Tether để xác nhận tin tứ này, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời tại thời điểm viết bài.

Một mối quan hệ gây tranh cãi

Mối quan hệ giữa Tether và Bitfinex từ lâu đã là tâm điểm của những cuộc tranh cãi, làm dấy lên nhiều nghi ngờ sau khi NYAG đệ đơn kiện chống lại iFinex, Bitfinex và Tether vào hồi tháng 4. NYAG cáo buộc rằng các công ty này đã lừa gạt các nhà đầu tư ở New York bằng cách bù lỗ 850 triệu USD trên nền tảng giao dịch Bitfinex.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo trước đó, Bitfinex và Tether đã trả lời Thẩm phán Joel Cohen – phán quyết gần đây trong vụ kiện liên tục của Tổng chưởng lý New York (NYAG) đối với các công ty được nêu, cho rằng các tuyên bố trên là không có căn cứ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments