Nghiên cứu: Khoảng 300 địa chỉ ví USDT nắm giữ 80% nguồn cung Tether

0

Tether in thêm 300 triệu USDT và đây là lý do!

Công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử Coin Metrics mới đây đã tiết lộ rằng có 318 địa chỉ ví nắm giữ ít nhất 1 triệu đô la Tether (USDT), tổng cộng lên tới 80% nguồn cung USDT toàn cầu.

Theo báo cáo của Bloomberg ngày 7/8, đồng sáng lập của Coin Metrics, Nic Carter, cho biết thêm rằng một số “cá voi” USDT bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như BinanceBitfinex.

Báo cáo cũng lưu ý rằng điều này là khác biệt hoàn toàn so với việc phân bổ Bitcoin (BTC), vì dường như các cá voi Bitcoin chỉ nắm giữ khoảng 20% tổng nguồn cung BTC. Hơn nữa, có 20.000 địa chỉ ví BTC nắm giữ ít nhất 1 triệu USD tài sản tương đương, báo cáo viết.

Tuy nhiên, mặc dù Bitcoin được phân bổ đồng đều hơn giữa các cơ sở người dùng, nhưng cá voi USDT có thể thao túng giá Bitcoin. John Griffin – giáo sư tài chính tại Đại học Texas, đề xuất:

“Sự tập trung của Tether cho thấy rằng quyền kiểm soát nằm trong tay một số người chơi chính có thể điều khiển giá Bitcoin và họ nhận được lợi nhuận khi làm như vậy. Điều đó cũng có thấy rằng nhiều sàn giao dịch có quyền lợi trong việc giữ trò chơi đang diễn ra với Tether.”

Theo báo cáo, Griffin đã chỉ ra rõ ràng mối liên kết giữa USDT với thao túng thị trường và đợt tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017. Theo Sid Shekhar – người đồng sáng lập công cụ theo dõi thị trường TokenAnalyst, cũng có những lo ngại về sự biến động của thị trường mỗi khi có một số lượng lớn USDT được đưa vào thị trường.

Tether tiếp tục phát triển

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, USDT hiện đang được cung cấp trên Bitfinex thông qua một giao thức blockchain khác cho Bitcoin – sidechain Liquid Network của Blockstream. Trong quá khứ, USDT đã được phát triển trên blockchain Omni. Liquid cũng đang lên kế hoạch để cung cấp USDT dựa trên Liquid trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong tương lai, bao gồm OKEx, Kucoin, BTSE, BTCTrader/BtcTurk, RenrenBit và Sideshift AI.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments