Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ sẽ tiếp tục “truy sát” Libra của Facebook

0

Facebook xin giấy phép BitLicense từ nhà quản lí tại New York cho đồng Libra

Maxine Waters – Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, tuyên bố sẽ tiếp tục xem xét dự án tiền điện tử Libra của Facebook và nền nền tảng ví tiền điện tử tích hợp Calibra.

Ưu tiên trong mùa thu 2019

Ngày 23 tháng 8, bà Waters đã công bố những ưu tiên của ủy ban trong mùa thu 2019. Theo như thông báo, ủy ban đã lên kế hoạch để nhận ý kiến từ các quan chức chính phủ.

Bà Waters vẫn rất “cẩn trọng” với đồng Libra

Theo tin từ Cointelegraph, bà Waters đã yêu cầu Facebook dừng việc phát triển đồng Libra vào giữa tháng 6. Bà viết:

“Căn cứ vào quá khứ của công ty, tôi yêu cầu Facebook tuân theo lệnh tạm ngưng phát triển một đồng tiền mã hóa đến khi Quốc hội cũng như các nhà quản lý xem xét và có giải pháp cho vấn đề này”

Trong phiên điều trần của Libra vào tháng 7, bà Waters thể hiện sự cẩn trọng do quá khứ của Facebook. Bà cho biết rằng Facebook đang đi vào vết xe đổ trong việc bảo vệ data người dùng với quy mô tương tự như Equifax. Đồng thời, mạng xã hội này đã cho phép những nhà hoạt động Nga mua và đăng quảng cáo gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Bà Waters “cẩn trọng” với Libra, ông Mnuchin “truy sát” Bitcoin

Một trong những quan chức liên bang bà Waters nhắc đến trong kế hoạch mùa thu 2019 là chủ tịch Bộ Ngân khố Mỹ Mnuchin. Quan chức này đã lên tiếng nhấn mạnh quan điểm “bài trừ” Bitcoin và không ủng hộ tiền điện tử. Vào tháng 7, ông cho rằng Bitcoin được sử dụng để rửa tiền nhiều hơn là đóng vai trò của một loại tiền tệ. Ông cũng khẳng định rằng tiền mã hóa liên quan tới nhiều hoạt động phi pháp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar