Các thành viên Hiệp hội Libra đang cân nhắc “rút lui” khỏi dự án của Facebook

0

Facebook công bố tài liệu whitepaper cho đồng tiền điện tử “Libra”

Ít nhất 3 trong số các công ty ủng hộ sớm cho việc phát hành dự án tiền điện tử Libra của Facebook đang cân nhắc “rút lui” trước sự đàn áp khốc liệt của các cơ quan quản lý.

Theo một báo cáo từ Financial Times ngày 23/8 xác nhận rằng hai trong số các đối tác sáng lập của Hiệp hội Libra đã tổ chức các cuộc thảo luận để xác định những bước tiếp tục họ cần thực hiện ngay là gì.

Ngoài ra, một thành viên dấu tên khác bày tỏ lo ngại rằng sự hỗ trợ công khai của họ cho Libra sẽ thu hút sự giám sát về quy định không mong muốn của các cơ quan quản lý đối với các doanh nghiệp độc lập của riêng họ.

Trò chơi đổ lỗi

Như đã đưa tin trước đây, Hiệp hội Libra là một tập đoàn quản trị độc lập mới dành cho Libra. Hiệp hội có 28 thành viên sáng lập, bao gồm Visa, Mastercard, PayPal, Uber và Spotify – mỗi thành viên phải đầu tư tối thiểu 10 triệu USD để tham gia.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, một đối tác đã lưu ý:

“Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để các đối tác muốn được xem là tuân thủ [với các cơ quan quản lý của riêng họ] để được ra ngoài hỗ trợ cho Libra.”

Một người ủng hộ khác chỉ trích gã khổng lồ mạng xã hội vì chiến lược sai lầm, ông nói:

“Một trong những cuộc đối thoại về quy định đáng lẽ ra phải được thực hiện trước khi ra mắt, để hiểu các nhà quản lý sẽ nghĩ như thế nào về vấn đề này, vì vậy, đã có rất nhiều sự phản đối.”

Theo báo cáo cho thấy sự cẳng thẳng đã đi theo cả hai hướng. Một đối tác thừa nhận rằng chính Facebook đang trở nên “mệt mỏi vì là người duy nhất đưa cổ ra ngoài.

Cả Facebook và Hiệp hội Libra đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Cuộc tấn công từ các cơ quan quản lý

Như đã báo cáo trong tuần này, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Ủy ban Châu Âu – đã trở thành người mới nhất tham gia các cuộc điều tra về quy định nhắm vào Libra kể từ khi dự án ra mắt trong tháng 6.

Các chính phủ, cơ quản quản lý và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã phản ứng dữ dội trước sự ra mắt của Libra, đến mức vào cuối tháng 7 vừa rồi, Facebook đã phải lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư của mình rằng stablecoin Libra có thể sẽ không bao giờ được phát hành.

Trong phiên điều trần với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ hồi đầu tháng 7, các nhà lập pháp đã hỏi Facebook rằng làm thế nào để họ có thể tin tưởng vào một công ty có thu thập, lưu trữ và từng vướng phải bê bối lạm dụng dữ liệu của khách hàng.

Tuy nhiên, những vấn đề này đã không thể ngăn cản các thành viên tiềm năng mới muốn tham gia dự án tiền điện tử Facebook, bao gồm Monex Group – chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck, sàn giao dịch tiền điện tử của Đài Loan Maicoin, và thậm chí cả đối thủ của Zckerberg, Winklevoss Twins.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments