Sàn giao dịch Maicoin của Đài Loan đang tìm cách tham gia Hiệp hội Libra

0

Sàn giao dịch Maicoin của Đài Loan đang tìm cách tham gia Hiệp hội Libra

Sàn giao dịch tiền điện tử của Đài Loan Maicoin đang đàm phán với Facebook để có thể trở thành một thành viên của Hiệp hội Libra.

Theo tờ báo địa phương Taipei Times đưa tin ngày 21/8, Maicoin muốn tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận quản lý stablecoin của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Maicoin đặc biệt quan tâm tới việc vận hành một node trên blockchain Libra – nơi sẽ xác nhận và ghi lại các giao dịch công khai của đồng coin này.

Tham gia phát triển Libra

Alex Liu – CEO của Maicoin, đã bày tỏ sự tin tưởng vào cơ hội sàn giao dịch của mình sẽ tham gia việc phát triển của Libra, ông cho biết:

“Khi chúng tôi tìm đến Facebook để trao đổi về việc tham gia vào dự án, Facebook nói với chúng tôi rằng họ đang tìm các đối tác trên toàn thế giới không chỉ có kỹ năng về công nghệ cao để bảo vệ node, mà còn để tự tin xây dựng một cơ sở người dùng địa phương hơn 20 triệu người.”

Liu cũng cho biết thêm rằng Maicoin sẽ không cần sự chấp thuận của các cơ quan quản lý trong nước để trở thành một thành viên của Hiệp hội Libra. Tuy nhiên, nếu công ty muốn cho phép các nhà đầu tư giao dịch Libra với đồng đô la Đài Loan thì họ sẽ cần sự phê duyệt chính thức.

Trên đường chinh phục thị trường toàn cầu

Mặc dù Facebook chưa thể phát hành Libra, nhưng họ vẫn đang nỗ lực để chiếm thêm thị phần tại thị trường châu Á thông qua các dự án hợp tác. Dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook là WhatsApp mới đây được cho là đang đàm phán với nhiều công ty fintech và một ngân hàng nhà nước tại Indonesia để ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số ở quốc gia này.

Facebook dự định sẽ tích hợp ví tiền điện tử Calibra của họ – nơi sẽ lưu trữ Libra coin, vào WhatsApp và các nền tảng khác họ đang sở hữu – nhưng ví này sẽ không có sẵn ở Ấn Độ và các quốc gia khác đang cấm tiền điện tử.

Theo ước tính của công ty phân tích Statista, có khoảng 260 triệu người dùng Facebook tại Ấn Độ tính đến tháng 4 năm nay – con số này vượt xa thị trường lớn thứ hai về công nghệ là Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments