WhatsApp của Facebook dự định ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia

0

WhatsApp ra mắt thanh toán kỹ thuật số ở Indonesia

WhatsApp – dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, đang có dự định ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia sau khi đàm phán với nhiều công ty thanh toán kỹ thuật số và một ngân hàng nhà nước.

Theo báo cáo của Reuters ngày 20/8, trích dẫn từ các nguồn tin ẩn danh, WhatsApp hiện đang đàm phán với công ty dịch vụ vận tải và hậu cần Go-Jeck, nhà cung cấp thanh toán di động DANA, startup fintech OVO và ngân hàng nhà nước Mandiri để vận hành một dịch vụ ví kỹ thuật số.

Kế hoạch của WhatsApp tại Indonesia là hỗ trợ thanh toán qua ví kỹ thuật số trong khu vực. Báo cáo của Reuters tiếp tục suy luận rằng các giao dịch của Facebook ở Indonesia có thể trở thành một khuôn mẫu mà sau này họ sẽ sử dụng để né tránh các quy định tại địa phương, liên quan đến các lệnh cấm đối với ví kỹ thuật số quốc tế.

Một phát ngôn viên của Facebook xác nhận rằng WhatsApp đang đàm phán với các đối tác tài chính của Indonesia, nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể:

“WhatsApp đang trò chuyện với các đối tác tài chính ở Indonesia về các khoản thanh toán, tuy nhiên các cuộc thảo luận chỉ mới ở giai đoạn đầu và chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm ở thời điểm này.”

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết rằng thỏa thuận của Facebook với ba công ty thanh toán sẽ được hoàn tất ngay sau đó. Ngoài ra, các dịch vụ này sẽ không được ra mắt cho đến năm 2020, vì WhatsApp đang tìm cách phát hành tại Ấn Độ cùng lúc hoặc sớm hơn. Theo báo cáo, Facebook vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định từ Ấn Độ trước khi họ có thể triển khai dịch vụ thanh toán dựa trên WhatsApp.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, Facebook có ý định tích hợp dịch vụ ví tiền điện tử Calibra của mình vào WhatsApp và tất cả các nền tảng khác của họ. Calibra sẽ sử dụng để lưu trữ stablecoin Libra theo kế hoạch của Facebook. Tuy nhiên, Calibra sẽ không được hỗ trợ tại Ấn Độ hoặc bất kỳ quốc gia nào có lệnh cấm đối với tiền điện tử. Người phát ngôn của Calibra đã bình luận về vấn đề này hôi tháng 4, ông cho biết:

“Blockchain Libra sẽ mang tính toàn cầu, nhưng nó sẽ tùy thuộc vào các nhà cung cấp ví lưu ký để xác định nơi họ được phép và không được phép hoạt động. Calibra sẽ không có sẵn ở các nước như Mỹ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments