Thống đốc Ngân hàng Anh: “Libra của Facebook có thể thay thế đồng Đô la Mỹ”

0
- Advertisement -

Thống đốc Ngân hàng Anh: Tiền tệ giống như Libra có thể thay thế Đô la Mỹ

Mark Carney – Thống đốc của Ngân hàng Anh, đã đưa ra một đề xuất thay thế đồng đô la Mỹ bằng một loại tiền kỹ thuật số tương tự như Libra của Facebook.

Carney đã đưa đề xuất của mình trong bài phát triển tại Hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) ở Jackson Hole, ông nói rằng một loại tiền kỹ thuật số như Libra có thể thay thế đồng đô la Mỹ để trở thành tiền tệ dữ trữ của thế giới, theo Bloomberg đưa tin ngày 23/8.

Carney cho rằng thay thế đồng đô la Mỹ bằng một loại tiền kỹ thuật số sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với việc cho phép tình trạng dự trữ của nó được thay thế bằng đồng Nhân dân tệ Trung Quốc. Ông cho biết thêm rằng một loại “Tiền tệ Bá quyền Tổng hợp” mới có thể được cung cấp tốt nhất bởi khu vực công, thông qua một mạng lưới các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương:

“Sự kết hợp của bất ổn chính sách kinh tế, chủ nghĩa bảo hộ hoàn toàn và nhiều mối lo ngại hơn nữa, những cú sốc tiêu cực không thể được bù đắp một cách thỏa đáng vì không gian chính sách hạn chế đang làm trầm trọng thêm xu hướng thiểu phát trong nền kinh tế toàn cầu.”

Vào tháng 7, Carney từng lập luận rằng do dự án Libra có quy mô lớn nên gần như nó phải hoàn chỉnh ngay từ đầu mới có thể phát hành, ông nói:

“Nó sẽ thành công hoặc không. Nếu nó thành công, nó phải trở nên có hệ thống, bởi vì nó sẽ liên quan đến một số lượng lớn người dùng. Và nếu bạn là một hệ thống thanh toán có hệ thống, thì đó là 5-sigma. Bạn phải có mặt mọi lúc. Bạn có thể có vấn đề ngay từ khi mới bắt đầu. Bạn không thể có người bị mất tiền từ ví của họ.”

- Advertisement -
Fairspin

Trở lại vào tháng 2 năm 2018, Carney đã tuyên bố rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ hợp pháp theo định nghĩa truyền thống – không phải là phương tiện trao đổi, cũng không phải là kho lưu trữ giá trị.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar