Tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ không ra mắt trong tháng 11

0
- Advertisement -

Tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ không ra mắt trong tháng 11

Theo Thời báo Hoàn cầu (Global Times), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã phủ nhận thông tin gần đây về kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn (CBDC) vào tháng 11 này.

Global Times là một tờ báo tiếng Anh quốc gia của Trung Quốc, được quản lý bởi Nhân dân Nhật báo – tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC). Hu Xijin – Tổng biên tập của báo, được cho là có liên quan mật thiết với chính quyền Trung Quốc và được nhiều người tham thị trường tài chính trên toàn cầu theo dõi.

Vào ngày 28/8, Global Times đã đăng tải thông tin trên Twitter chính thức của mình để bác bỏ thông tin này:

“Bác bỏ báo cáo của các kênh phương tiện truyền thông về việc tung ra một loại tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn trong những tháng tới, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc gọi đó là suy đoán không chính xác.”

Một tháng 8 của những dự đoán

Trong suốt tháng 8, các báo cáo – bao gồm cả chính thức và không chính thức, đã tiết lộ nhiều thông tin khác nhau về kế hoạch của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) để đưa ra một hình thức đấu thầu pháp lý kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố ngày 2/8, PBoC đã đề xuất rằng họ nên đẩy nhanh việc nghiên cứu và phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, sau những lo ngại từ giám đốc ngân hàng về sự ra mắt Libra của Facebook sẽ củng cố thêm quyền bá chủ của Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ.

Đến ngày 10/8, phó giám đốc đơn vị thanh toán ngân hàng đã chỉ ra rằng ngân hàng gần như đã sẵn sàng để phát hành đồng tiền kỹ thuật số này.

Cũng trong tháng này, một báo cáo vào ngày 20/8 từ tờ China Daily thuộc sở hữu của CPC cho rằng việc ra mắt CBDC – sau 5 năm nghiên cứu và phát triển hệ thống từ năm 2018 – đã được đẩy nhanh tiến độ do thông báo của Libra.

Đầu tuần này, Forbes đã trích dẫn từ nhiều nguồn tin khác nhau – bao gồm cả người đích danh và ẩn danh, người đã tiết lộ rằng PBoC sẽ phân phối những đồng tiền điện tử đầu tiên của mình cho Alibaba, Tencent, năm tổ chức ngân hàng và một thực thể dấu tên khác.

Các nguồn tin tiếp tục nói với Forbes rằng công nghệ của đồng coin đã sẵn sàng để “lên kệ” và có thể được tung ra sớm nhất là vào ngày 11 tháng 11.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar