Libra khởi động chương trình “Bug Bounty” để kiểm tra tính bảo mật blockchain của mình

0

Libra khởi động chương trình Bug Bounty

Hiệp hội Libra đã khởi động chương trình “Bug Bounty” [tiền thưởng lỗi] để kêu gọi các nhà phát triển giúp giải quyết các mối lo ngại về bảo mật trước khi ra mắt dự kiến vào năm 2020.

Nội dung chính

Mở rộng sân chơi

Thống báo này được đăng tải hôm 27/8 trên trang web chính thức của dự án Libra. Bài đăng nhấn mạnh rằng việc khởi động chương trình sẽ thúc đẩy các giá trị quan trọng với Hiệp hội Libra như “tính cởi mở, minh bạch và truy cập toàn cầu,” và đảm bảo các vấn đề tối thiểu cho đến ngày ra mắt chính thức.

Hiệp hội Libra hi vọng việc mở chương trình tiền thưởng lỗi cho công chúng sẽ khuyến khích nhiều người có kỹ năng và nền tảng khác nhau có thể thử nghiệm tính bảo mật của blockchain Libra.

Khắc phục kịp thời

Một bài đăng khác trên trang web của Libra vào ngày 27/8, Michael Engle – người đứng đầu hệ sinh thái nhà phát triển tại Hiệp hội Libra, cho biết rằng những người tham gia có thể kiếm được 10.000 USD khi phát hiện ra các lỗi bảo mật quan trọng, Engle giải thích:

“Chúng tôi muốn giúp các nhà nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra các vấn đề khi blockchain Libra vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có tiền thật được lưu thông.”

Kết thúc bài viết, Engle đã thuyết phục David Marcus – người đứng đầu dự án ví tiền điện tử Calibra, cần kiềm chế trước Quốc hội về việc dành thời gian để làm đúng điều này.

Khốn khổ vì quy định

Một điểm đáng chú ý là trong thông báo chính thức của Libra về chương trình “bug bounty” lại không đề cập đến Facebook – tổ chức mà nhiều người coi là mũi nhọn của Hiệp hội Libra. Việc Facebook tham gia Hiệp hội Libra là một điểm chính khiến các nhà quản lý lo ngại, với một nghị sĩ Hoa Kỳ đề cập đến Libra một cách chế giễu là một “Zuck Buck.”

Như một cách để đáp lại những lo ngại đó, David Marcus đã cố gắng trấn an công chúng rằng “Facebook sẽ chỉ là một trong số hơn 100 thành viên của Hiệp hội Libra khi ra mắt.

Các mối lo ngại về quy định và bảo mật đã đi đầu trong các nỗ lực của Libra và Facebook để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Đầu ngày hôm nay, Facebook đã thuê một công ty vận động hành lang mới có trụ sở tại Washington D.C. để giải quyết vấn đề về lo ngại pháp lý.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments