Trung Quốc tái khẳng định lập trường thù địch với tiền điện tử, gọi đó là “ponzi, lừa đảo, chứng khoán bất hợp pháp”

0
- Advertisement -

Trung Quốc chính thức cấm tất cả các hoạt động thương mại liên quan đến crypto.

Một sự kiện quan trọng liên quan đến tiền điện tử vừa được phát đi từ Trung Quốc. CCTV1 – kênh truyền hình quốc gia của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, đã phát sóng một chương trình truyền hình cao cấp về blockchain vào hôm nay, và đó là tin tiêu cực cho tiền điện tử.

Chương trình kéo dài gần một giờ của CCTV1 đã tái khẳng định lập trường của Trung Quốc trong quá khứ, rằng quốc gia này vẫn không chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung. Thậm chí, trong video còn đề cập tới một số tính từ khá gay gắt như “Ponzi bất hợp pháp”, “lừa đảo tài chính”, và “chứng khoán bất hợp pháp” để mô tả cho hầu hết các loại tiền điện tửICO.

Một điểm vớt vát duy nhất cho cộng đồng tiền điện tử rộng lớn có lẽ là trên thực tế, chương trình đã hạn chế đề cập đến Bitcoin, mặc dù nhiều người có thể cho rằng đồng tiền điện tử số 1 cũng nằm chung một giỏ với các đồng coin khác.

Trung Quốc: “Blockchain, không phải tiền điện tử”

Chương trình CCTV được đề cập là Báo cáo Tiêu điểm, cơ bản thì chương trình sẽ trình bày các bình luận chuyên sâu về các vấn đề nóng trong chủ đề kinh tế xã hội. Hôm nay, chương trình đã dành riêng toàn bộ thời lượng phát sóng để nói về công nghệ blockchain và các vấn đề liên quan.

- Advertisement -
Fairspin

Chủ yếu CCTV đề cập đến công nghệ blockchain – vốn đã giành được sự ủng hộ của đất nước thời gian gần đây, điều này khiến nhiều người suy đoán rằng liệu Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có nhận được tình cảm tương tự hay không. Tuy nhiên, cộng đồng đã một lần nữa thất vọng, và rõ ràng hơn là Chủ tịch Tập Cận Bình đã tái khẳng định lập trường thù địch với crypto.

Theo Dovey Wan – đối tác sáng lập tại Primitive Ventures, Chủ tịch Trung Quốc nói rằng hầu hết các dự án tiền điện tử dựa trên blockchain công khai đều có thể nằm trong “danh sách tội phạm” trong tương lai gần.

Không có từ ngữ gay gắt “cụ thể” nào với Bitcoin

Mặc dù chương trình của CCTV chỉ ra rằng chính phủ Trung Quốc không ủng hộ các loại tiền điện tử dựa trên blockchain công khai, nhưng nó cũng không nêu đích danh Bitcoin như một trò lừa đảo hay một mối đe dọa sắp xảy ra.

Gần đây, tờ Thời báo Hoàn Cầu – được quản lý bởi Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã gọi Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain. Các kênh truyền thông nhà nước cũng đã lên tiếng kêu gọi nhà đầu tư không nên nhầm lẫn việc ủng hộ blockchain của chính phủ là ngầm chấp nhận Bitcoin.

Ở một diễn biến khác, Trung Quốc dường như đang chuẩn bị ra mắt loại tiền kỹ thuật số quốc gia được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương có tên là DCEP. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, đồng tiền này sẽ không phi tập trung hoàn toàn như các loại tiền điện tử khác.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar