Quân đội Trung Quốc đang cân nhắc xây dựng một hệ thống phần thưởng Blockchain

0
- Advertisement -

Quân đội Trung Quốc đang xem xét một hệ thống phần thưởng Blockchain

Quân đội Trung Quốc nên sử dụng công nghệ blockchain để cải tiến hoạt động và thưởng cho binh sĩ bằng token, theo tờ báo quân đội chính thức của đất nước PLA Daily.

Theo Thời báo Hoàn Cầu đưa tin vào tuần trước, PLA (Quân đội Giải phóng Nhân dân) nói rằng blockchain có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của quân đội như thông tin cơ bản, con đường sự nghiệp và các nhiệm vụ được thực hiện. Một số dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để thưởng cho các binh sĩ có thành tích tốt.

Hệ thống phần thưởng token phải dựa trên các tiêu chí như đào tạo, kỹ năng chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ và các hạng mục khác, báo cáo cho biết thêm: “Để trao thưởng hoặc khấu từ token theo thành tích hàng ngày của một người và vì thế tạo ra một đánh giá khách quan sẽ tiếp thêm hiệu quả cho việc quản lý nguồn nhân lực.”

“Một hệ thống như vậy có thể là một động lực trực tiếp hơn,” theo một chuyên gia ẩn danh thân cận với công việc hành chính trong PLA. “Nghe có vẻ giống với hệ thống KPI sẽ cung cấp phản hồi cho quân đội rất thường xuyên,” ông giải thích, và lưu ý rằng PLA có thể vẫn cần phải tìm ra phần thưởng có thể là gì.

- Advertisement -
Fairspin

PLA Daily cũng đề xuất khám phá các trường hợp sử dụng blockchain khác trong quân đội, bao gồm lưu trữ bí mật quân sự với mã hóa cấp cao hơn để cải thiện bảo mật thông tin.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, công khai ủng hộ blockchain vào tháng 10, các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và kênh truyền thông nhà nước đã tăng cường nói về công nghệ và các trường hợp sử dụng. Đầu tháng này, các cơ quan chính phủ ở Thượng Hải cùng với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và các ngân hàng khác, đã thành lập một liên minh blockchain để cải thiện hoạt động tài chính thương mại. Trung Quốc cũng gần như đã sẵn sàng để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar