Nhân lúc thị trường sụt giảm, Tether “bon chen” vào top 5 trên CoinMarketCap

0

Vào rạng sáng ngày hôm nay (11/12), đồng Stablecoin Tether (USDT) đã bất ngờ lọt vào top 5 đồng tiền mã hóa lớn nhất trên CoinMarketCap, nhờ sự sụt giảm thảm hại của các đồng Altcoin hàng đầu tư Bitcoin Cash và EOS.

Tether “chen chân” vào được top 5 CoinMarketCap nhờ thị trường suy giảm

Tether là đồng coin lớn thứ 5 CoinMarketCap

Thông tin này cũng hết sức đáng chú ý bởi vì kể từ tháng 9 cho đến nay, bản thân vốn hoá thị trường của Tether cũng đã suy giảm đến 700 triệu đô la Mỹ, từ 2,5 USDT về còn 1,8 tỉ ở thời điểm bài viết này được thực hiện.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:40 sáng ngày 11/12, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:40 sáng ngày 11/12, theo CoinMarketCap

Cho dù trong thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin xấu liên quan đến Tether, đỉnh điểm là vào giữa tháng 10 khi giá USDT sụt giảm nghiêm trọng khỏi ngưỡng ổn định $1 của nó, song dường như giới đầu tư nhìn chung vẫn chưa có ý định rời bỏ đồng stablecoin này. Một lí do khả dĩ là bởi vì nếu so với những đối thủ khác như là Paxos Standard (PAX), USD Coin (USDC) hay Gemini Dollar (GUSD), Tether có mức phí đổi tiền cao hơn rất nhiều, lên đến 3% cho mỗi 10 triệu USDT đổi về tiền mặt.

Cách đây 90 ngày, vốn hoá của Litecoin còn gấp đôi con số của hiện tại, đạt 3,4 tỉ đô la Mỹ. Ấy vậy mà hôm nay, LTC lại để thua USDT đến 400 triệu. EOS ở trước đợt giảm cũng từng giữ mức vốn hoá 4 tỉ, để rồi giờ chỉ còn là 1,7 tỉ USD và đang đối mặt với nguy cơ giảm tiếp.

Song chẳng có câu chuyện nào buồn hơn Bitcoin Cash, đồng coin mà đã mất đến 75% giá trị trong chưa đầy 2 tháng. Khi đó thì vốn hoá BCH là hơn 8 tỉ USD, vậy mà giờ lại để Tether vượt mặt đến 40 triệu.

USDT và cuộc đua stablecoin

Thế nhưng liệu USDT có tiếp tục duy trì được vị thế của mình trong phân khúc stablecoin? Paxos Standard và USDC đang không ngừng lớn mạnh theo từng ngày, và tổng mức vốn hoá của chúng hiện đã đạt khoảng 372 triệu đô la Mỹ.

Biến động giá trị một số đồng stablecoin hàng đầu ở thời điểm 10:40, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị một số đồng stablecoin hàng đầu ở thời điểm 10:40, theo CoinMarketCap

Nếu cộng thêm 210 triệu đô vốn hoá của TrueUSD, 90 triệu của GUSD, và của Dai nữa, thì các stablecoin thay thế giờ có mức vốn hoá gần 3/4 tỉ đô la.

Do đó, cuộc đua stablecoin chỉ mới bắt đầu mà thôi. Nhưng nếu xu hướng hiện tại tiếp diễn, với việc Tether liên tục thất thế còn các stablecoin thay thế cứ trỗi dậy, thì cái ngày USDT bị truất ngôi vương chắc chắn sẽ không còn xa.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments