Tether mở cổng rút USDT về tiền mặt, Bitfinex niêm yết cặp tỷ giá USDT với USD và EUR

0

Theo CoinTelegraph đưa tin ngày 27/11, Tether Limited – công ty phát hành đồng stablecoin USDT, sẽ nối lại việc rút USDT về tiền mặt theo tỷ lệ 1:1, bên cạnh đó thì sàn Bitfinex cũng niêm yết thêm hai cặp tỷ giá giữa USDT với USD Mỹ và Euro.

Tether mở lại cổng rút USDT

Tether thông báo hoạt động rút USDT về tiền mặt đi kèm với một số những thay đổi lớn trong công tác xác nhận danh tính (KYC) những khách hàng mới.

Tether cho phép rút USDT về tiền mặt

Cụ thể, chính sách mới sẽ cho phép người dùng đổi đồng USDT về lại tiền mặt theo tỉ lệ 1:1 thông qua nền tảng Bitfinex. Tất cả các khoản rút, gửi USDT trực tiếp thì sẽ được miễn phí, trong khi rút về tiền mặt thì phải chịu một khoản phụ phí nhất định cho sàn.

Bên cạnh đó, mỗi người dùng sẽ bị giới hạn chỉ có một lần được rút tiền trong mỗi tuần, với mức rút tối thiểu là 100.000 USD hoặc 100.000 USDT.

Cơ cấu hạn mức giao dịch và phí nạp, rút đô la Mỹ và USDT trên sàn Bitfinex trong 30 ngày đầu, tính từ ngày 27/11/2018, được trình bày như bảng dưới đây:

Cơ cấu hạn mức giao dịch và phí nạp, rút đô la Mỹ và USDT trên sàn Bitfinex trong 30 ngày đầu, tính từ ngày 27/11/2018
Cơ cấu hạn mức giao dịch và phí nạp, rút đô la Mỹ và USDT trên sàn Bitfinex trong 30 ngày đầu, tính từ ngày 27/11/2018

Bitfinex hỗ trợ cặp tỉ giá USDT với đô la Mỹ (USD) và euro (EUR)

Song hành cùng thông báo bên Tether, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cũng đã giới thiệu hai cặp giao dịch mới giữa Tether Dollar (USDT) với đô la Mỹ (USD) và Tether Euro (EURT) với đồng euro (EUR). Kể từ bây giờ, ví của người dùng sàn sẽ hỗ trợ USDT và EURT bên cạnh số dư đô la Mỹ và euro có sẵn.

USDT là một đồng stablecoin được ra mắt vào tháng 12/2014 với mục tiêu cung cấp phương thức chuyển đổi giá trị dễ dàng giữa các sàn giao dịch nhờ tính ổn định giống y như đô la Mỹ. Kế đến, vào tháng 08/2016, công ty Tether tiếp tục giới thiệu một đồng stablecoin mới mang tên EURT, cam kết bảo chứng bằng euro theo tỉ lệ 1:1.

Cả Bitfinex và Tether trong thời gian qua đã trở thành tâm điểm chỉ trích về việc thiếu minh bạch trong hoạt động và nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ, làm giá trị đồng USDT hồi giữa tháng 10 bị suy giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sang đến tháng 11, Tether tuyên bố đã tìm được đối tác ngân hàng mới là Deltec Bank & Trust, đồng thời lên tiếng đập tan nhiều tin đồn trước đó, cho rằng “đang có một chiến dịch bôi nhọ từ giới truyền thông nhắm vào Tether và Bitfinex”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments