Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz: “Tether (USDT) chưa đủ minh bạch”

0

Theo Bloomberg đưa tin ngày 18/10, Mike Novogratz – nhà đầu tư Bitcoin tỷ phú đã nhận định rằng Đồng Tether (USDT) cần tạo thêm tính minh bạch cho quá trình hoạt động của họ.

Nhà đầu tư Mike Novogratz: “Tether chưa đủ minh bạch”

Cho biết trong buổi phỏng vấn, Novogratz, chủ công ty đầu tư hiện đang hoạt động trong ngành tiền điện tử Galaxy Digital, nói rằng ông thích các đồng Stablecoin thay thế được neo giá vào đồng USD với các liên kết hệ thống ngân hàng ở Mỹ.

“Tôi nghĩ Tether vẫn chưa hoàn toàn tạo ra được tính minh bạch,” ông nói với hãng tin khi nói về các hoạt động ở nước ngoài của Tether.

Tuy nhiên, Novogratz lại cho rằng: “Mô hình của những đồng stablecoin là hợp lí,”, đồng thời đề cập đến đồng Gemini Dollar của anh em Winklevoss, đồng coin được phát hành vào tháng 9.

Tether vừa khiến cộng đồng xôn xao trong tuần vừa qua khi tạm thời không neo giá vào đồng USD. Tại thời điểm bài báo, USDT được giao dịch vào khoảng 0,975 USD, có lúc giảm sâu xuống 0,91 USD.

Vấn đề này xảy ra khi sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, sàn được điều hành bời cùng một CEO với Tether, đã đối diện với những tin đồn vỡ nợ, điều mà sau đó lãnh đạo công ty đã lên tiếng phủ nhận.

Theo đó, một lượng lớn USDT của Bitfinex đã được chuyển vào kho cất trữ của Tether, dẫn đến nghi ngờ về sự trôi nổi của sàn giao dịch này.

Bình luận về dữ liệu từ ngân hàng đầu tư tài sản kĩ thuật số Element Group vào hôm thứ năm, MC của CNBC Ran Neuner kết luận rằng Bitfinex vừa đánh mất đi “rất nhiều khách hàng.”

Theo như dữ liệu, Binance hiện đang là sàn nắm giữ nhiều USDT thứ hai và các sàn như Poloniex và Huobi cũng sở hữu nhiều hơn Bitfinex.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments