80 triệu USDT (4% nguồn cung) của Tether vừa được cá voi chuyển lên sàn Binance

0

Trong khi những tranh cãi xoay quanh Tether chưa chấm dứt thì một ai đó đã chuyển 80 triệu USD tiền USDT lên sàn Binance, số USDT này tương đương với hơn 4% nguồn cung lưu hành của Tether trên thị trường hiện tại, đây là một con số quá khủng khiếp với một cá nhân.

Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance

Cách đây vài giờ đồng hồ, đồng token này vẫn được giao dịch ở mức 0.97 đô với tổng vốn hóa thị trường là 2 tỷ đô. Ngoài ra, nguồn cung lưu hành là 2 tỷ USDT và phần lớn số đó được nắm giữ bởi Binance, với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt khoảng 202 triệu đô la, và theo sát phía sau Binance chính là OKEx với 124 triệu đô la.

Biểu đồ giá Tether (theo CoinMarketCap)
Biểu đồ giá Tether (theo CoinMarketCap)

Đồng stablecoin được ủng hộ bởi đồng đô la Mỹ hiện đang gặp phải mức giao dịch dưới 1 đô la trên thị trường. Lý do được cho là do toàn bộ FUD xung quanh đồng tiền này. Điều này bao gồm suy đoán rằng nó không thực sự được ủng hộ bởi đô la Mỹ, vì không có bằng chứng kiểm toán cho tài khoản ký quỹ và kèm theo “tin vịt” rằng Binance đã xóa bỏ nó, gọi nó là “lừa đảo”.

Điều này dẫn đến việc tăng giá của BTC trên các sàn giao dịch có cặp BTC/USDT so với các sàn giao dịch không có cặp BTC/USDT. Hơn nữa, việc bán tháo USDT cũng dẫn đến sự gia tăng về mức chênh lệch mua/bán, nơi các nhà giao dịch mua Bitcoin với mức giá thấp hơn trên các sàn không có và bán chúng trên các sàn có cặp USDT.

Chi tiết: Tỷ giá giữa BTC/USD và BTC/USDT chênh lệch 300 USD

Rạng sáng ngày hôm nay, cộng đồng lại tiếp tục hoang mang về tin tức một người nào đó đã chuyển 80,111,888 USDT từ một “ví” ẩn danh đến Binance vào ngày 16 tháng 10. Điều này đã dẫn đến việc thị trường đang suy đoán xem lý do gì đã khiến việc chuyển tiền diễn ra và lý do cho sự tồn tại USDT trong ví.

Việc chuyển tiền đã được phát hiện đầu tiên bởi Whale Alert, một nhà phân tích thường xuyên báo cáo cho người dùng Twitter về các chuyển khoản lớn trên thị trường. Tuy nhiên, tweet đầu tiên nói rằng việc chuyển tiền đã được thực hiện cho Huobi, một nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu. Sau đó, anh ta đã sửa lại tuyên bố của mình, và cho rằng đó là Binance.

Tweet tiếp theo đó đã được đăng tải:

“Các nguồn khác đều đưa địa chỉ là Binance. Trong khi chờ đợi tìm ra lý do tại sao, chúng tôi sẽ đánh dấu thủ công cả hai thứ này là Binance.”

Địa chỉ ví:

Địa chỉ ví của cá voi

USDT đã được chuyển vào địa chỉ:

Ví nhận USDT

Hơn nữa, Sensei Elliot, một người dùng Twitter khác, nói rằng địa chỉ được chuyển đến là một trong những ví nóng của Binance. Anh ta cho biết:

“Nó là ví nóng của Binance.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Ambcrypto
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments