Chuyện lạ: Tỷ giá giữa BTC/USD và BTC/USDT chênh lệch 300 USD

0

Vào thứ Hai ngày 15/10, cộng đồng tiền điện tử đã chứng kiến một đợt tăng trưởng đột biến của Bitcoin. Tuy nhiên, sự mất cân bằng giữa USD và USDT Tether LLC đã dẫn đến tỷ giá với Bitcoin chênh lệch 300 đô la.

Tỉ giá giữa BTC/USD và BTC/USDT chênh lệch 300 USD

Tại thời điểm viết bài, tỷ giá Bitcoin so với USD trên các sàn giao dịch không dùng Tether là khoảng 6430 USD. Trong khi đó, trên các sàn giao dịch sử dụng Tether như BitFinex, Binance, giá Bitcoin rơi vào khoảng 6700 USD. Các hoạt động giao dịch kỳ lạ bắt đầu xuất hiện vào thứ hai và điều này cho thấy các trader đang cố tìm cách để thoát hàng khỏi USDT.

Các sàn giao dịch cung cấp thanh khoản bằng USDT, bao gồm cả BitFinex và Binance, đã giảm đáng kể giá trị của USDT so với các đơn vị tiền tệ chính như Bitcoin, USD và Ethereum.

Giá Bitcoin trên Coinbase GDAX
Giá Bitcoin trên Coinbase GDAX

Đồng thời, các sàn giao dịch không hỗ trợ USDT đã chứng kiến giá Bitcoin tăng lên đột ngột. Các trader đã mua Bitcoin với mức giá thấp hơn ở sàn khác và chuyển vào các sàn giao dịch có hỗ trợ Tether, sau đó họ bán ra để lấy các đồng stablecoin khác hoặc USD.

USDT đã tự suy giảm do sự bất ổn của thị trường ngày càng tăng, sau khi sàn giao dịch chủ chốt Bitfinex của Tether đã ngừng hợp tác với Noble Coin, một ngân hàng đối tác của Bitfinex và điều này dẫn đến việc làm suy giảm tính thanh khoản. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn và cho biết hoạt động rút tiền thanh khoản vẫn hoạt động rất tốt.

FUD của USDT

Trong khi đó, cộng đồng tiếp tục cho rằng Tether không có đủ số tiền để cung cấp đủ số USDT của họ, về việc BitFinex, đối tác của Tether, đã nhận thức được điều này. Và trong khi USDT là một trong những đồng tiền điện tử có lưu lượng giao dịch lớn nhất, thì sàn giao dịch không thể xử lý được dòng vốn hướng tới Bitcoin, dẫn đến sự sụt giảm mạnh và sự gia tăng đột ngột của Bitcoin.

Giá Bitcoin trên Bitfinex
Giá Bitcoin trên Bitfinex

Bitfinex trong tuyên bố mới nhất cho rằng các trader trên nền tảng giao dịch Bitcoin của họ giao dịch với đồng đô la, chứ không phải USDT.

USDT trên Bitfinex được sử dụng làm lớp vận chuyển và được sử dụng nếu nhà giao dịch muốn gửi tiền hoặc rút tiền, ví dụ: Omni USDT hoặc Ethereum USDT. Cho đến khi nhà giao dịch cụ thể chọn hình thức vận chuyển fiat của họ bằng USDTether, tất cả tiền fiat của họ trên Bitfinex sẽ được giữ dưới dạng fiat USD.

Tin vào những gì BitFinex đã nói, các trader đã thực sự chuyển các lượng tiền fiat của họ sang mua Bitcoin trên nền tảng giao dịch. Do đó, tỷ giá BTC/USD tăng lên rất nhiều.

Cộng đồng yêu cầu kiểm toán

Sự chênh lệch giữa các sàn sử dụng Tether và không sử dụng Tether đã gây ra một dấu chấm hỏi lớn. Cộng đồng đã yêu cầu Tether LLC và BitFinex phải kiểm tra số dư và kết thúc FUD cho tất cả mọi người. Câu hỏi đặt ra là liệu các trader có đang giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ thông qua các quỹ fiat thực hay chỉ thông qua một loại tiền tệ có thể được giả mạo với đồng đô la.

Tether và BitFinex hiện vẫn chưa xác nhận xem họ có cần có một cuộc kiểm toán độc lập hay không.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments