[HOT]Tether bất ngờ giảm sâu đến 5%, giá Bitcoin tăng gần 1.000 USD trong vài giờ?

0

Vào trưa ngày 15/10, Tether đã chứng kiến đợt sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng Hai, khi chạm mức 0.95 USD. Trong khi đó, giá Bitcoin đã tăng gần 1.000 USD chỉ trong vài giờ, kéo theo toàn bộ thị trường tràn ngập màu xanh.

Tether giảm sâu đến 5%

Đồng đô la được gắn cố định với đồng tiền này thường không giảm xuống dưới 0.98 đô, hơn nữa, rất hiếm khi rơi xuống dưới 0.92 đô. Thậm chí, khi rơi xuống, nó thường nhanh chóng đẩy giá trở về phía 1đô. Tuy nhiên, không phải lúc này.

Tether giảm

Như có thể thấy, điểm thấp nhất mà nó từng đạt được là vào tháng 4 năm 2017 với giá 0.89 đô la. Nó đã giảm trong tháng 11 năm 2017 và vào tháng 2 năm nay, nhưng trong mọi trường hợp, Tether đã thấy một cây nến đỏ chỉ trong một tuần, có lẽ do hành động giá nhanh.

Tuy nhiên, thời gian này, đồng tiền này đã giảm đáng kể dưới 1 đô trong ba tuần, lần đầu tiên kể từ khi nó bắt đầu giao dịch trên Kraken.

Vốn hóa thị trường cũng chứng kiến một đợt giảm có thể nói là cao nhất từ trước đến nay, bốc hơi khoảng 400 triệu đô trong 5 ngày qua, xuống còn 2.4 tỷ đô la.

Gần đây, Bitfinex đã tạm ngưng các khoản tiền gửi fiat như một tài khoản ngân hàng mà họ đã bảo mật một cách lén lút với HSBC, hiện tại có lẽ đã bị đóng cửa.

Điều đó có nghĩa là sàn trao đổi hiện tại không thể di chuyển các fiat được. Dĩ nhiên, kể cả Tether. Bây giờ họ có thể đang cố gắng lén lút bảo mật một tài khoản ngân hàng khác, nhưng không rõ liệu họ có tiếp tục làm như vậy hay không.

Nếu không có khả năng di chuyển fiat, nó cũng có thể là trường hợp mà Tether không thể giữ giá trị cố định của nó. Tình trạng này đã xảy ra trước đó vào đầu năm 2017 khi phí bảo hiểm tại Bitfinex đạt mức rất cao.

Theo ghi nhận, giá Bitcoin trên toàn bộ các sàn giao dịch đã tăng chạm mức 7,600 đô. Các máy bơm lớn đã đẩy Bitcoin tăng liên tục gần 18%, khiến phần lớn thị trường phản ứng với mức tăng vốn hóa thị trường lên đến 13 tỷ đô la.

Giá Bitcoin trên Bifinex
Giá Bitcoin trên Bifinex

Không tệ cho những gì thường được coi là thứ hai đẫm máu. Cộng đồng Twitter đã phản ứng với đợt bùng nổ quá lớn của thị trường:

Người dùng Kahir không rõ chuyện gì đang xảy ra:

Một người khác nêu ý kiến:

Tone Vays:

Ngoài ra, theo một số tin đồn không rõ ràng khác về Tether thì sàn Binance có khả năng sẽ delist đồng tiền này. Tuy nhiên, theo chúng tôi đây là tin đồn tạo FUD hoặc do sự hoảng loạn của thị trường. Hiện chúng tôi vẫn chưa tìm ra bất cứ thông tin xác thực về vấn đề này.

Ở một khía cạnh khác, diễn biến bất thường của Tether trùng hợp đúng lúc sàn Kucoin thông báo khoá rút nạp đồng tiền này. Và cơn bão Tether cũng hạ nhiệt sau khi Kucoin thông báo mở lại ví USDT.

Có thể thấy, tâm lý thị trường hiện tại đang rất yếu ớt. Bất cứ động thái nhỏ nào cũng có thể tạo ra những tin đồn khiên thị trường hoang mạng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập những thông tin xác thực về tình hình Tether và biến động thị trường trong những bài viết tiếp theo!


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments