IMF: Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và Crypto sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tài chính toàn cầu

0

Trong một bản báo cáo mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) đã cho rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính quốc tế.

IMF: Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và Crypto sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tài chính toàn cầu.

Báo cáo mang tên “Triển vọng kinh tế thế giới: Những thách thức đối với sự tăng trưởng ổn định” được đưa ra bởi IMF:

Vi phạm an ninh mạng và các cuộc tấn công mạng trên cơ sở hạ tầng đã thể hiện một nguồn rủi ro bởi vì chúng có thể làm suy yếu hệ thống thanh toán xuyên biên giới và làm gián đoạn luồng hàng hóa, dịch vụ. Sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản crypto có thể tạo ra những lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế.

Mặc dù thị trường crypto đã giảm 80% giá trị nhưng ngành công nghiệp này đã chứng kiến một số phát triển tích cực nhất về thể chế hóa, quy định và sự tăng trưởng của một loại tài sản mới nổi trong 9 tháng qua.

Các công ty hiện có như Coinbase và Gemini, các tổ chức tài chính lớn như NYSE, Cboe và Goldman Sachs đã bắt đầu tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường tiền điện tử, cho phép cả nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư tổ chức phân bổ một lượng lớn tiền trong lớp tài sản này.

Khi lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng theo tỷ lệ cấp số nhân, IMF nhấn mạnh rằng nó có thể tạo ra các lỗ hổng trong hệ thống tài chính. Bởi vì tiền điện tử được coi là tiền tệ thay thế có giá trị, số lượng tin tặc ngày càng tăng đã bắt đầu nhắm mục tiêu nền tảng giao dịch kỹ thuật số với các công cụ tinh vi và phương pháp hack ngày càng cải tiến.

Jeon Ha-jin, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc cho biết.

Ăn cắp tiền điện tử tương tự như ăn cắp tiền mặt, và trao đổi sẽ tiếp tục được nhắm mục tiêu bởi các cuộc tấn công hacking trong dài hạn. Nó là quan trọng để thiết lập hệ thống để đối phó với hậu quả của các cuộc tấn công hack như tích hợp các phương pháp khác nhau để ngăn chặn các cuộc tấn công hacking.

Xem thêm: Hacker tấn công website của Ngân hàng Hợp tác xã VN, đòi 100.000 USD bằng Bitcoin

Tại Hàn Quốc, nơi có thị trường giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, các sàn giao dịch đã bắt đầu bảo đảm tiền của họ thông qua các nhà cung cấp bảo hiểm đáng tin cậy như Samsung để bổ sung thêm một lớp bảo mật và bảo vệ nhà đầu tư.

Gemini – một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ cùng với Coinbase – gần đây đã đưa ra các dịch vụ bảo hiểm từ Aon để đảm bảo rằng trong một trường hợp vi phạm an ninh, sàn giao dịch có thể hoàn trả toàn bộ tiền và tài khoản cho người dùng.

Yusuf Hussain, Trưởng phòng rủi ro của Gemini, cho biết:

Người tiêu dùng đang tìm kiếm cùng một dạng bảo hiểm được bảo trợ từ các tổ chức tài chính truyền thống. Việc truyền kinh nghiệm từ các công ty bảo hiểm của chúng tôi không chỉ cho phép chúng tôi cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy cho khách hàng, mà còn đặt ra kỳ vọng bảo vệ người tiêu dùng trong ngành công nghiệp crypto.

Ngành công nghiệp tiền điện tử và cơ sở hạ tầng được sử dụng bởi các sàn giao dịch tương đối mới và về cơ bản khác với các công nghệ được thực hiện bởi ngành tài chính truyền thống. Như vậy, IMF và các cơ quan chính phủ hoàn toàn đúng khi mô tả sự tăng trưởng nhanh chóng của lớp tài sản crypto là một rủi ro đối với tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, những nỗ lực liên tục để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường tiền điện tử và cải thiện bảo vệ nhà đầu tư sẽ làm giảm rủi ro có trong ngành công nghiệp tài chính toàn cầu.

Emin Gun Sirer – một giáo sư tại Đại học Cornell uy tín và là một chuyên gia được đánh giá cao trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain – tuyên bố rằng sự thừa nhận tiền điện tử như một loại tài sản của IMF là tin tức lạc quan cho ngành.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments