Một nghiên cứu mới đây cho thấy thị trường tiền điện tử đang ở bên bờ vực “sụp đổ”

0

Theo Bloomberg đưa tin ngày 09/10, Juniper Research – một công ty hàng đầu về phân tích công nghệ số và di động, đã đưa ra một nghiên cứu cho rằng thị trường tiền điện tử có thể sắp “sụp đổ” do lưu lượng giao dịch đang ngày càng suy giảm trầm trọng.

Thị trường tiền điện tử đang ở bên bờ vực “sụp đổ”

Trong một báo cáo mang tiêu đề “Tương lai tiền kỹ thuật số: Bitcoin và Altcoin – Xu hướng và Thách thức trong giai đoạn 2018-2023”, Juniper đã đánh giá thách thức của tiền điện tử, tập trung phân tích các lo ngại về kỹ thuật, xã hội và pháp lý. Bài viết cũng đi sâu phân tích vào các vấn đề đang xuất hiện trên khắp các thị trường, sai sót của sàn giao dịch, hack, và phân tách Blockchain cùng tác động của chúng lên biến động giá trị.

Theo Juniper, số lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trung bình trong một ngày đã giảm từ 360.000 của cuối năm 2017 về 230.000 của cuối năm 2018. Còn về giá trị giao dịch mỗi ngày, thống kê cho thấy con số này cũng đã sụt từ 3,7 tỉ đô la Mỹ về 670 triệu USD trong cùng khoảng thời gian trên.

Trong quý đầu của năm nay, lưu lượng giao dịch tiền số trên toàn thị trường đạt mốc xấp xỉ 1,4 nghìn tỉ USD, trong khi con số ấy của toàn 2017 là 1,7 nghìn tỉ. Sang đến quý II, tổng giá trị đã giảm đến 75%, cùng lúc với thời điểm vốn hoá thị trường tiền số tụt về chỉ còn 355 tỉ. Các nhà phân tích của Juniper viết:

“Dựa vào phân tích hoạt động của nửa đầu quý III, Juniper ước tính giá trị giao dịch sẽ còn giảm thêm 47% so với quý trước đó. Nói tóm gọn, xuất phát từ những lo ngại của chúng tôi xoay quanh định giá thật sự của Bitcoin, và chi phí vận hành của các sàn giao dịch, chúng tôi cảm thấy rằng lĩnh vực này đang bên bờ vực sụp đổ.”

Những phát hiện mới nhất từ Juniper tiếp tục phản ảnh cùng một kết quả với nhiều đơn vị phân tích khác, trong đó có Diar – vốn cho biết cũng trong quý thứ ba của năm 2018 này, lưu lượng giao dịch bằng USD của sàn Coinbase cũng đã chạm đáy của cả 1 năm.

Cũng trong cùng khoảng thời gian đó, doanh thu của hoạt động đào coin tuy có vượt mốc của năm 2017, song lại không mang về cho thợ đào đủ lợi nhuận cần thiết để tiếp tục duy trì. Mảng khai thác tiền số lúc này chỉ còn có thể sinh lợi cho các “ông lớn” khi mà tiền điện cứ ngày một leo thang. Thống kê của Diar thậm chí cho thấy các thợ đào sử dụng điện dân dụng trong tháng 9 qua lần đầu tiên đã phải ghi nhận mức sinh lời âm.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments